Tâm sự quặn lòng của người mẹ một mình chăm con ung thư vòm họng: “Bé mới đón trung thu lần đầu trong viện, không biết còn có lần sau”

Hoàng Lê, Theo Thời đại 10:07 15/09/2018

Giờ đây với người mẹ tội nghiệp, ước mơ lớn nhất hiện tại là mong cho con có càng nhiều cái trung thu trong viện càng tốt, để con được kéo dài sự sống rồi mới tính đến chuyện hết bệnh.

Đó là tâm sự chua xót của chị Trần Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, tỉnh Bình Thuận). Nhiều ngày qua, một mình chị rời quê nhà để chăm con gái 7 tuổi tội nghiệp.

6 tháng trước, bé Cú Thị Yến Nhi phát hiện bị ung thư vòm họng mà không có dấu hiệu gì rõ ràng ngoài những cơn ho khan.

Tâm sự quặn lòng của người mẹ một mình chăm con ung thư vòm họng: “Bé mới đón trung thu lần đầu trong viện, không biết còn có lần sau” - Ảnh 1.

Từ BV địa phương, bé gái được chuyển lên Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1. Trước tình trạng quá nặng, sau khi phẫu thuật 2 lần bé được chuyển sang BV Ung bướu TP.HCM điều trị tiếp.

"Qua bên đây bé được hóa trị 5 toa rồi nhưng BS bảo con em không đáp ứng thuốc, bệnh nó ngày một nặng hơn. Tiền thì cũng tốn nhiều rồi nhưng quan trọng là con em mệt lắm. Lúc nào đau là nó không ngủ được, mình làm mẹ còn đau hơn nữa. Chồng em ở nhà phải lo đi phụ hồ gởi từng đồng lên đây, không biết còn cầm cự được đến bao giờ" – chị Hạnh nghẹn ngào kể.

Tâm sự quặn lòng của người mẹ một mình chăm con ung thư vòm họng: “Bé mới đón trung thu lần đầu trong viện, không biết còn có lần sau” - Ảnh 2.

Một bệnh nhi tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Những ngày trung thu cận kề, nhiều mạnh thường quân, tổ chức từ thiện và phòng Công tác xã hội đã cùng lên khoa Nhi, BV Ung Bướu để tổ chức trung thu cho các cháu nhỏ vui chơi.

Tâm sự quặn lòng của người mẹ một mình chăm con ung thư vòm họng: “Bé mới đón trung thu lần đầu trong viện, không biết còn có lần sau” - Ảnh 3.

Nhiều trẻ đã có thâm niên điều trị dài hạn tại đây.

Còn quá nhỏ để hiểu hết những nỗi đau mà mình đang mắc phải nên sau những cơn co giật, vào thuốc ê ẩm khắp người, các bé khóc hết nước mắt rồi lại hào hứng với những món đồ chơi. Bé Yến Nhi cũng không là ngoại lệ.

Tâm sự quặn lòng của người mẹ một mình chăm con ung thư vòm họng: “Bé mới đón trung thu lần đầu trong viện, không biết còn có lần sau” - Ảnh 4.

Nhưng có nhiều em mới chỉ có một mùa đón trung thu trong viện.

"Cả tuần nay nhiều nơi vào phát lồng đèn, bánh trung thu cho các cháu lắm. Có cả tiền nữa. Bé Nhi con em vui lắm. Mấy năm trước lúc chưa bị bệnh, mùa trung thu nào em cũng mua cho bé lồng đèn.

Năm nay là năm đầu tiên mẹ con em đón trung thu trong viện. Nhưng bệnh bé nặng vậy, không biết có còn lần sau…" – người mẹ nói chưa dứt câu thì khựng lại vì biết lỡ lời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng 'người sói' và mối tình đẹp đến khó tin với người vợ hơn 13 tuổi: Khi tìm được người hết lòng vì mình đừng để những nguyên tắc bản thân trở thành rào cản

    Giữa làng giải trí đầy cám dỗ, vợ chồng Hugh Jackman khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vẫn có thể duy trì được tình yêu sâu đậm suốt hàng chục năm, mặc cho sự chênh lệch lớn về tuổi tác, ngoại hình, tiếng tăm giữa họ.
  • Đọc thêm