Giảm cân bằng phương pháp ngủ

Chuột Chít - Theo PLXH, Theo 10:01 24/06/2011

Nghe đồn là hiệu quả còn tốt hơn cả cách ăn kiêng đấy teens ạ!

Một khi các teen mèo ú đã quyết biến mình trở về với vóc dáng thon thả thì mọi biện pháp đều được áp dụng nhanh chóng. Nào là tuân thủ một chế độ ăn kiêng đặc biệt, nào là tập luyện thể dục thể thao, thậm chí còn dùng các loại thuốc chán ăn để giảm nhu cầu “nạp thêm năng lượng” vào cái cơ thể đã quá thừa chất dinh dưỡng của mình nữa chứ! Thế nhưng mải mê với những cách đó khiến teens quên mất cả giấc ngủ của mình mà hem hay biết rằng việc ngủ cũng là một phương pháp giảm cân hữu hiệu đấy!

Ngủ thế nào mới là đúng nhỉ?

Điều đầu, tiên teens phải nhớ là chỉ có giấc ngủ ban đêm mới đem lại tác dụng kì diều đấy cho chúng mình thôi. Vậy nên việc cố gắng áp dụng những phương pháp giúp chúng mình có một giấc ngủ hoàn hảo là cực kỳ cần thiết đấy!

 Bên cạnh đó, để thực hiện phương pháp giảm cân này hiệu quả, chúng mình còn cần ghi nhớ thêm một số lưu ý sau nhá:

- Bụng đói meo thì chắc chắn giấc ngủ sẽ không thể thành công được rồi nhưng với các teen cần giảm cân thì việc sử dụng sữa hay măm măm quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến phản tác dụng đấy nhá! Tốt nhất là chỉ nên ăn trước khi đi ngủ từ 2 - 3 tiếng thôi.

- Tuyệt đối tránh xa việc vận động cơ thể, tập luyện thể thao trước giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng.

- Tắm nước ấm trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng giúp chúng mình ngủ ngon hơn và còn trực tiếp tác động đến việc hoạt động của các mô mỡ dưới da nữa cơ.

- Chúng mình sẽ giảm cân tốt nhất khi ngủ ít nhất 7,5 tiếng mỗi đêm đấy!

Có tin được hem đây?

Để minh chứng cho điều này, mới đây, các nhà khoa học thuộc trường đại học Colorado (Mỹ) đã thực hiện một cuộc thử nghiệm nhỏ. Họ đã mời hơn 100 các bạn gái ở nhiều độ tuổi khác nhau cùng tham gia cuộc thử nghiệm. Các bạn í được chia thành 2 nhóm, một bên thì trung thành với phương pháp giảm cân truyền thống, một bên lựa chọn hem cần ăn uống kiêng khem vất vả mà chỉ cần ngủ tối thiếu 8 tiếng trong một ngày mà thôi!

Kết quả đáng ngạc nhiên là chỉ với việc thực hiện giấc ngủ thật tốt, nhóm thứ 2 đã giảm được trung bình 4 kg chỉ trong một tháng. Trong khi đó, nhóm các cô nàng phải vất vả với phương pháp cổ điển thì tuy trong lượng cơ thể có giảm nhưng chỉ sau 2 tuần, sự mập ú lại tiếp tục ghé thăm họ. Và để giảm cân, các bạn í phải tăng cường tập luyện với ăn kiêng nghiêm ngặt gấp đôi đấy!

Vì sao lại có sự kì diệu như vậy nhỉ?

Cái gì cũng có nguyên do của nó hết í teens ạ! Các nhà khoa học đã đưa ra những nguyên nhân lý giải cho phương pháp kì lạ này đây:

- Một giấc ngủ đủ và sâu sẽ giúp chúng mình kiểm soát và áp chế được cảm giác thèm ăn cùng sự chuyển hóa chất béo vào cơ thể.

- Việc thiếu ngủ gây ra cảm giác mệt mỏi và đó cũng chính là thủ phạm khiến ghrelin khiến chúng mình thèm ăn nhiều ăn. Kết quả là sau một thời gian, chỉ cần chúng mình măm măm trở lại thì việc tăng cân sẽ tăng lên nhiều lần so với trước đó.

- Khi chúng mình ngủ sâu, não cần năng lượng để sản sinh ra một lượng lớn hormone tăng trưởng. Do đó, cơ thể chúng mình sẽ tự động phá vỡ các liên kết chất béo dư thừa ở các vùng bụng, đùi để sản sinh ra nguồn năng lượng này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm