Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng

Nguyễn Hải, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 18/04/2019

Một số chiếc Galaxy Fold bị hỏng dường như do lỗi của phóng viên khi gỡ tấm nhựa trên màn hình ra, dù Samsung đã thông báo là không được gỡ.

Sau hơn một ngày dùng thử trên tay Galaxy Fold, hàng loạt phóng viên công nghệ cho biết chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung đang gặp phải những lỗi nghiêm trọng. Đáng nói là điều này diễn ra ngay một tuần trước khi nó được ra mắt chính thức và có thể trở thành mối đe dọa tiềm tàng cho danh tiếng của công ty.

Trước đó công ty từng cho biết, màn hình của Galaxy Fold có độ bền đến 200.000 lần gập mở, nhưng dường như các thiết bị gửi cho những người reviewer lại không có độ bền như vậy.

Một đoạn video do biên tập viên công nghệ của CNBC, Steve Kovach cho thấy màn hình bên tay trái của Galaxy Fold đã gặp trục trặc khi liên tục nhấp nháy chỉ "sau một ngày sử dụng."

Biên tập viên Steve Kovach của CNBC cho thấy tình trạng của chiếc Galaxy Fold chỉ sau một ngày sử dụng.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng đăng tải lên Twitter hình ảnh cho thấy màn hình của Galaxy Fold bị hỏng nặng chỉ sau hai ngày sử dụng.

Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng - Ảnh 2.

Màn hình trên chiếc Galaxy Fold của tôi hoàn toàn hỏng và không thể sử dụng được chỉ sau hai ngày. Không biết hiện tượng này có phổ biến không.

Sau đó Gurman đăng tải hình ảnh cho thấy mình đã gỡ lớp film nhựa dán phủ lên màn hình Galaxy Fold, dù Samsung thông báo không được gỡ nó ra. Gurman dường như không biết điều đó.

Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng - Ảnh 3.

Mark Gurman cho biết, màn hình này có một lớp film nhựa bảo vệ và Samsung đã thông báo là không được gỡ nó ra. Nhưng anh vẫn gỡ nó ra và giờ đây, anh cho rằng nó góp phần làm nên hiện tượng này. YouTuber Marques Brownlee cũng xác nhận điều này với Gurman.

YouTuber công nghệ Marques Brownlee cũng xác nhận điều này trong luồng tweet của Gurman khi cho biết mình đã gỡ tấm film nhựa này ra mà không biết ý nghĩa của nó là gì. Sau đó, chiếc Galaxy Fold mà anh sử dụng cũng bị sáng lóa lên và sau đó tắt hẳn.

Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng - Ảnh 4.

Thông báo: Có một lớp dán giống như tấm dán bảo vệ trên màn hình Galaxy Fold. Nó không phải tấm dán bảo vệ màn hình. Không được gỡ nó ra. Tôi gỡ nó ra trước khi màn hình sáng lóa lên và tắt ngóm. Đang thử lại với một chiếc thay thế.

Dường như cảnh báo của Samsung về việc không loại bỏ tấm film nhựa này không đủ rõ ràng với nhiều người. Trên Twitter, Brownlee đề nghị công ty nên làm rõ hơn điều này với những người đã đặt trước Galaxy Fold khi họ nhận được thiết bị.

Trong khi đó, phóng viên Dieter Bohn của The Verge cho biết, chiếc Galaxy Fold mà anh dùng thử xuất hiện một số chỗ phồng nhỏ ngay tại vết gấp của màn hình. Không chỉ vậy, dường như chỗ lồi này đã làm hỏng màn hình OLED của Galaxy Fold khi xuất hiện một đường kẻ trắng dọc theo nếp gấp đến đúng chỗ lồi đó.

Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng - Ảnh 5.

Chỗ lồi lên trên nếp gấp của màn hình Galaxy Fold mà phóng viên Dieter Bohn nhận được.

Samsung Galaxy Fold của nhiều phóng viên đang dùng thử đã hỏng chỉ sau 2 ngày sử dụng - Ảnh 6.

Và nó gây ra sọc trắng trên màn hình như thế này

Chưa rõ vấn đề của Galaxy Fold nghiêm trọng đến đâu nhưng phóng viên Antonio Villas-Boas của Business Insider cho biết, chiếc Galaxy Fold mà anh đang dùng thử không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như vậy.

Hiện Samsung cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các vấn đề này.

Tham khảo Business Insider

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lộ diện hình ảnh sân khấu ra mắt của MXH Lotus trước giờ G

    Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.
  • Đọc thêm