Cãi nhau ỏm tỏi về chiếc ốp lưng iPhone "gây lú": Xanh lá hay xanh biển, nói một lời?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 16/04/2019

Vốn tự tin với chủ trương thiết kế cầu toàn mà tối giản hóa, nhưng với màn thử thách lần này của Apple thì khó vậy ai chơi?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên được trận "khẩu chiến" dữ dội của cư dân mạng toàn thế giới về chuyện chiếc váy xanh đen hay trắng vàng, mở màn cho những tình huống phân biệt loạn não nhất quả đất. Những tưởng những câu chuyện đó sẽ dần ít đi vì đã phần nào được giải thích, nhưng mới đây, một phiên bản ốp lưng đến từ Apple lại tiếp tục khiến Internet dậy sóng xôn xao.

Cãi nhau ỏm tỏi về chiếc ốp lưng iPhone gây lú: Xanh lá hay xanh biển, nói một lời? - Ảnh 1.

Chiếc ốp dành cho iPhone XS đang khiến nhiều người bối rối.

Không phải ảnh dựng, sản phẩm trên hiện đang được bày bán công khai chính thức trên chính website của Apple. Chỉ cần tìm mục phụ kiện case ốp lưng cho các dòng iPhone mới, bạn sẽ thấy ngay lựa chọn màu Pacific Green có sẵn để order.

Khỏi phải nói có lẽ bạn cũng nhận thấy ngay có điều gì đó không ổn trong này. Màu sắc của chiếc ốp lưng rất khó để phân biệt giữa xanh lá đậm và xanh dương, khiến cho không ít người gân cổ lên tranh luận trong các post liên quan. Thậm chí, đến cái tên cũng mang tính chất đánh đố logic: "Pacific" (hòa bình) thường được gắn liền với hình tượng mang sắc thái xanh biển, nhưng lại được Apple đặt kèm với "Green". Khó vậy ai chơi?

Thực chất, theo ghi chép trên Wikipedia, có một họ màu đã được công nhận trên thế giới mang tên "cyan" (màu lục lam). Đây là kết quả hợp nhất đủ cả xanh lá và xanh biển, tùy vào việc sắc thái bên nào mạnh hơn sẽ cho ra rất nhiều các biến thể khác nhau nằm trong cùng họ màu. Khái niệm và phạm trù màu sắc này đã được sử dụng lần đầu vào năm 1879 thuộc thế kỷ 19, không phải một thứ quá mới mẻ.

Cãi nhau ỏm tỏi về chiếc ốp lưng iPhone gây lú: Xanh lá hay xanh biển, nói một lời? - Ảnh 2.

Các biến thể khác nhau đến hoa mắt trong họ màu Cyan, còn chưa phải là tất cả.

Trở lại nhân vật chính là chiếc case hack não của Apple, nhìn chung, đây có vẻ là một biến thể mang sắc thái nghiêng về xanh lá đậm nhiều hơn xanh dương. Dù vậy, cũng giống như vụ việc của chiếc váy trắng vàng-xanh đen trong quá khứ, kết luận của mỗi người còn tùy thuộc vào bộ não và thói quen thụ cảm màu sắc của họ. Vì thế, cuộc tranh luận lẫn nhau trên Internet sẽ còn diễn ra dài dài...

Trước đây, Apple cũng có đôi lúc khiến fan hâm mộ bối rối về những phiên bản màu sắc tự sáng tạo ra để đi đầu trend mới, chẳng hạn như Space Gray (xám không gian) và Rose Gold (vàng hồng). Rất nhiều người cho biết họ không cảm thấy quá đặc biệt về chúng ngoài việc mọi thứ lại biến đổi rườm rà hơn. Space Gray trông khá ngầu, nhưng mỗi lần ra mắt iPhone mới lại là một lần trông nó tối hơn (hoặc sáng hơn), còn màu Rose Gold chỉ toàn thấy hồng là chính, chẳng có sắc vàng nào rõ ràng cả.

Cãi nhau ỏm tỏi về chiếc ốp lưng iPhone gây lú: Xanh lá hay xanh biển, nói một lời? - Ảnh 3.

Một vài bình luận trên Reddit về chiếc ốp iPhone ảo diệu. (Dịch: Kenh14)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm