Phát động cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca "Tự hào Tổ quốc Việt Nam"

T.A, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 07/12/2017

Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chính thức diễn ra từ ngày 05/12/2017 đến ngày 26/03/2018.

Chiều 5/12 vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu và phát động chính thức cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca với chủ đề "Tự hào Tổ quốc Việt Nam" dành cho các bạn hội viện, sinh viên trên cả nước. Tham dự vào buổi giới thiệu có đại diện BTC, các cơ quan báo chí cũng như các bạn sinh viên đến từ nhiều trường, học viện. 

Được biết đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa được mở ra nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI cũng như kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018).

Phát động cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca Tự hào Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 1.

3 đồng chí Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thiên Tú và Nguyễn Tường Lâm tại buổi giới thiệu

Theo anh Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên Việt Nam, cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca được tổ chức nhằm khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước cho sinh viên; tuyên truyền giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam; khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên...

Bởi vậy, ngoài các tiêu chí chính theo quy định thì mục đích chính của cuộc thi không phải để tìm ra người hát hay nhất hay clip được đầu tư cao nhất mà việc lan toả tinh thần yêu nước mới là mục tiêu lớn nhất.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên (hoặc nhóm sinh viên) đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trong cả nước và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Mỗi video clip có thời lượng tối đa 3 phút, đảm bảo các yêu cầu về nội dung, kỹ thuật theo quy định của BTC.

BTC sẽ nhận video clip dự thi từ ngày 5/12/ 2017 đến hết ngày 5/2/2018. Sau vòng sơ loại, các video chất lượng nhất sẽ được tham gia vào vòng bình chọn trên website chính thức của cuộc thi: http://hoisinhvien.com.vn. Việc công bố kết quả cũng như trao giải quốc thi dự kiến sẽ diễn ra vào dịp 26/3/2018.

BTC sẽ trao giải thưởng cho 3 đơn vị có nhiều video clip tham dự nhất; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải video clip được bình chọn nhiều nhất. Các đơn vị, cá nhân có thành tích sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 70 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất trị giá 15 triệu đồng.

Phát động cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca Tự hào Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 3.

Poster chính thức của cuộc thi

Ảnh: BTC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Liz Kim Cương - bạn gái tin đồn của Trịnh Thăng Bình tài sắc vẹn toàn thế nào?

    Nếu Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương đang yêu nhau thì quả là cặp đôi tài sắc vẹn toàn.
  • Đọc thêm