Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam!

Nhật Chung, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 06/11/2017

Bộ phim hoạt hình dài 23 phút mang tên "Con Rồng Cháu Tiên" chỉ sau hai ngày ra mắt đã thu về gần 4 triệu lượt xem và bất ngờ nhận được vô số lời khen từ cư dân mạng. Đặc biệt khâu hình ảnh và nội dung mới lạ của bộ phim này chính là điểm nhấn khiến mọi người quan tâm đến nó nhiều như vậy.

Từ trước đến nay, hoạt hình Việt Nam ít khi nhận được sự chú ý từ khán giả. Công bằng mà nói, bên cạnh những hạn chế về mặt kĩ thuật, hiệu ứng thì nội dung lẫn cách khai thác câu chuyện ở những bộ phim này vẫn chưa mới mẻ và thực sự bứt phá, dẫn đến việc khán giả nước nhà không mấy hứng thú với những sản phẩm phim hoạt hình "made in Việt Nam".

Tuy nhiên thật bất ngờ khi trong suốt 2 ngày nay, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau một bộ phim hoạt hình Việt Nam, kèm theo là vô số những lời khen ngợi. Sản phẩm đó chính là "Con Rồng Cháu Tiên", một bộ phim được đầu tư chỉn chu cả về hình ảnh lẫn nội dung. 

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 2.

Với độ dài 23 phút, "Con Rồng Cháu Tiên" đã đem đến một cái nhìn mới mẻ và thú vị về lịch sử Việt Nam từ thời khai thiên lập địa. Lấy nền tảng câu chuyện là chuyện tình giữa Lạc Long Quân và Âu Cơ, bộ phim đã lồng ghép tài tình nhiều chi tiết lịch sử lại nhằm đem đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh của Đại Việt ta. 

Xuyên suốt "Con Rồng Cháu Tiên" là những tình tiết mà chúng ta lần đầu được biết đến như con ngư quái khổng lồ "không đội trời chung" với Âu Cơ; con hồ yêu chín đuôi hay tình tiết Lạc Long Quân hoá rồng đánh bại ngư quái và giải cứu Âu Cơ, từ đây tạo thành một cộng đồng văn minh mới: biết thích nghi với thiên nhiên, biết săn bắn thú rừng, canh tác hoa màu... 

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 3.

Dù là một bộ phim hoạt hình về đề tài thần thoại, với nhiều chi tiết mà chúng ta vốn đã thuộc nằm lòng, thế nhưng "Con Rồng Cháu Tiên" lại không hề nhàm chán hay khiến người xem phải ngáp ngắn ngáp dài. Thậm chí nhiều người còn cho rằng bộ phim hấp dẫn và kịch tính không thua gì những bộ phim hoạt hình hiện đại của nước ngoài thực hiện. 

Bên cạnh nội dung sáng tạo cùng cách tiếp cận thông minh thì phần nhìn cũng là một điểm cộng lớn của bộ phim này. Vì hướng đến đối tượng thiếu nhi nên các nét vẽ trong phim đều mang nét tinh giản, ước lượng nhưng không hề nhàm chán, qua loa.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 4.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 5.

Khung cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim đẹp mắt, hùng vĩ, tạo cảm giác thích thú cho người xem. Phần chuyển động (motion) của "Con Rồng Cháu Tiên" cũng được đánh giá là mượt mà, chân thật và không hề gượng gạo hay bị giả. 

Chỉ sau 2 ngày ra mắt, bộ phim này đã thu hút gần 4 triệu lượt xem cùng gần 30k like chỉ tính riêng trên Youtube. Với một bộ phim hoạt hình đề tài thần thoại, pha lẫn các yếu tố lịch sử - thì đây quả là một con số ấn tượng. Chỉ riêng trên Youtube, đã có hơn 30 nghìn lượt bình luận và chiếm áp đảo vẫn là những lời khen ngợi dành cho ekip thực hiện nên sản phẩm này. 

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 6.

Nhìn vào những chỉ số trên Youtube là đủ hiểu sự yêu thích của cư dân mạng với sản phẩm này.

Bạn Kỳ Hoàng chia sẻ: "Xem tới đoạn cuối mà nước mắt cứ rơm rớm. Cảm xúc dâng trào thật sự. Tớ là tín đồ phim hoạt hình nên khi Việt Nam làm được một bộ phim vừa hay vừa ý nghĩa như thế này tự nhiên thấy vui lắm. Điều hay nhất của sản phẩm này đó là vẫn giữ được sự mộc mạc, gần gũi của Việt Nam chứ không lai tạp hay mang dấu ấn từ bất kì nơi nào khác."  

Một bạn khác có tên Phương Bùi thì để lại bình luận: "Lúc đầu nhấn vào xem chỉ vì tò mò và cũng không hi vọng gì nhiều. Nhưng chỉ sau 1 phút đầu là mình đã bị bộ phim này cuốn vào lúc nào không hay. Lịch sử và hoạt hình Việt Nam - hai thứ trước giờ mình chẳng mấy quan tâm nhưng không ngờ khi được kết hợp lại thành một trong "Con Rồng Cháu Tiên" lại có thể hay và hấp dẫn đến như vậy. Mình bị nổi da gà khi xem những phân cảnh chiến đấu trong phim và xúc động vô cùng khi thấy màn hợp lực toả hào quang hoạ tiết trống đồng. Xem xong mà thấy thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 8.

Trên Facebook, không khó để thấy cư dân mạng cũng đang phát cuồng về sản phẩm này. Chỉ cần nhập link của bộ phim vào thanh tìm kiếm của Facebook là bạn sẽ thấy được hàng ngàn những bài chia sẻ của mọi người về "Con Rồng Cháu Tiên". Không chỉ có khán giả mà ngay cả những nghệ sĩ của showbiz, những nhà báo và những người có chuyên môn cũng không tiếc lời khen ngợi sản phẩm có 1-0-2 này. 

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 9.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 10.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 11.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 12.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 13.

Không phải MV hay phim ngắn, clip mà dân mạng đang share điên đảo lại là 1 bộ phim hoạt hình Việt Nam! - Ảnh 14.

Một số bình luận khen ngợi của cư dân mạng dành cho bộ phim "Con Rồng Cháu Tiên"

Được biết giám đốc nội dung của dự án "Con Rồng Cháu Tiên" là anh Hùng Võ - người đang đảm nhận vị trí Phó TGĐ Marketing của nhãn hàng Biti's. Sản phẩm này được thực hiện với sự tham gia của 100 hoạ sĩ trong suốt 10 ngàn giờ làm việc không ngừng nghỉ. Từ lúc bắt đầu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành sản phẩm, ekip đã mất hơn 6 tháng trời lao động miệt mài. Phần nội dung của "Con Rồng Cháu Tiên" còn có sự cố vấn chuyên môn của nhà sử học Dương Trung Quốc. 

Với những phản ứng tích cực như vậy, "Con Rồng Cháu Tiên" đích thị là sản phẩm hoạt hình làm mưa làm gió mùa cuối năm nay rồi! 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm