Những thói quen ăn sáng tai hại nếu không bỏ ngay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn

Gà, Theo Helino 18:56 04/12/2018

Bữa sáng có vai trò không nhỏ trong việc cung cấp năng lượng giúp bạn hoạt động xuyên suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu cứ mắc phải những sai lầm sau khi ăn sáng thì vô tình bạn đang tự làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe của mình.

Nhịn ăn sáng hoặc chỉ ăn qua loa

Sau một đêm dài, cơ thể bạn cần nạp thêm một nguồn năng lượng lớn để có thể hoạt động hiệu quả trong suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, nếu bạn nhịn ăn sáng hoặc ăn sáng quá ít thì cơ thể không những bị bỏ đói mà còn có nguy cơ bị rối loạn hormone, từ đó gây căng thẳng kéo dài và là nguyên nhân dễ tăng cân hơn. Mặt khác, tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên thì bạn còn có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng và suy giảm về thể chất, kéo theo nhiều hệ quả xấu về sau.

Những thói quen ăn sáng tai hại nếu không bỏ ngay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn - Ảnh 1.

Chỉ ăn trái cây trong bữa sáng

Một số cô nàng vì mong muốn có được vóc dáng thon gọn, chuẩn đẹp nên thường chọn cách chỉ ăn trái cây trong tất cả các bữa ăn hàng ngày của mình. Thế nhưng, cách làm này lại không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Bởi lẽ, trái cây chứa rất ít protein và calories cần thiết để tạo ra năng lượng duy trì hoạt động hàng ngày. Do đó, việc ăn trái cây trong bữa sáng chẳng những khiến dạ dày bạn thêm cồn cào (vì trái cây chứa nhiều axit) mà còn khiến cơ thể bạn bị thiếu năng lượng nghiêm trọng.

Những thói quen ăn sáng tai hại nếu không bỏ ngay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn - Ảnh 3.

Ăn sáng quá nhanh

Thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thực chất lại có thể là nguyên nhân làm dẫn đến bệnh ung thư. Do khi ăn nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhai kỹ thức ăn nên làm tăng thêm gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ trào ngược axit dạ dày. Thêm nữa, khi ăn đồ nóng, việc ăn vội vàng, nhanh chóng dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở vùng họng và nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa khác.

Vừa đi vừa ăn

Dù có bận rộn đến mấy thì bạn cũng không nên lặp đi lặp lại thói quen vừa đi vừa ăn. Bởi lẽ, khói bụi hay vi khuẩn trên đường có thể bám vào đồ ăn của bạn, từ đó làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc mất tập trung trong bữa ăn cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ tiêu hóa và làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.

Ăn sáng muộn

Thời điểm tốt nhất để ăn sáng là trong khoảng từ 6 - 7 giờ sáng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sáng muộn, đặc biệt sau 9 giờ sáng thì có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể và khiến bạn mất cảm giác ngon miệng. Điều này cũng khiến cơ thể không hấp thụ được hết các dưỡng chất cần thiết mà còn làm ảnh hưởng tới cả bữa trưa của ngày hôm đó. Vì vậy, bạn nên sửa ngay thói quen này và tuyệt đối không ăn sáng muộn sau 7 giờ sáng mỗi ngày.

Những thói quen ăn sáng tai hại nếu không bỏ ngay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi qua đời, Sulli từng hé lộ mắc hai chứng rối loạn tâm lý cực phổ biến mà không nhiều người hay biết

    2 chứng bệnh này thậm chí được xem là nguy hiểm, khi chúng có thể khiến người bệnh nghĩ đến ý định tự tử.
  • Đọc thêm