Ngoài Mỹ, BLACKPINK và BTS vừa lập nên kì tích chưa từng có cho Kpop ở thị trường tiềm năng này

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:26 28/04/2019

BLACKPINK và BTS được coi là 2 nhóm nhạc Kpop dẫn đầu tại thị trường này sau thành tích mới và vô cùng xuất sắc.

Vừa qua, khi trở lại với sản phẩm âm nhạc mới, cả BTS và BLACKPINK đều làm nên kì tích tại Mỹ với nhiều kỉ lục. Mới đây nhất là trên Billboard Hot 100, boygroup nhà Bighit là nghệ sĩ Hàn đầu tiên có 2 bài hát lọt danh sách đồng thời ("Boy With Luv" và "Make It Right"), girlgroup nhà YG là nhóm nữ Kpop đạt thứ hạng cao nhất ("Kill This Love" hạng 41).

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Ngoài Mỹ thì Anh cũng là thị trường âm nhạc tiềm năng cho 2 nhóm nhạc Kpop này. Mới đây, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trụ hạng 2 tuần liền trong top 10 "Official Albums Chart" của Anh nhờ album "MAP OF THE SOUL : PERSONA" (tuần đầu hạng nhất, tuần thứ hai hạng 7).

Bên cạnh đó, BLACKPINK trở thành nhóm nữ Hàn Quốc đầu tiên trụ hạng 3 tuần liền trong top 100 "Official Singles Chart" của Anh nhờ "Kill This Love" (thứ hạng từ tuần đầu đến tuần thứ 3 lần lượt là 33, 48 và 55). Trước đó, girlgroup nhà YG cũng là nhóm nữ Kpop đầu tiên có bài hát lọt BXH trên ("DDU-DU DDU-DU").

Ngoài Mỹ, BLACKPINK và BTS vừa lập nên kì tích chưa từng có cho Kpop ở thị trường tiềm năng này - Ảnh 3.

BTS và BLACKPINK đồng loạt lập nên kì tích mới cho Kpop ở thị trường Anh

Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Quốc tế (IFPI), Anh đang là thị trường âm nhạc lớn thứ 4 thế giới chỉ sau Mỹ, Nhật Bản và Đức. Vì thế, việc BTS và BLACKPINK đồng loạt lập nên kì tích mới cho Kpop ở Anh cho thấy họ đang dần chinh phục được thị trường đầy tiềm năng này, góp phần không nhỏ khi giúp nền âm nhạc Hàn Quốc lan toả mạnh mẽ hơn nữa trên thế giới.

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm