Vượt BLACKPINK và "hăm he" cả BTS, thêm một "thánh nhạc số" chuẩn bị ngáng đường TWICE?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 22/04/2019

Fan Kpop bất ngờ thấy một nghệ sĩ lạ mặt chiếm giữ nhiều vị trí cao ngút trên BXH nhạc số.

Gần đây, fan Kpop phát hiện một tên tuổi có phần xa lạ bỗng chiếm top 3 của 7 BXH nhạc số lớn trên iChart. Bài hát của họ vượt qua cả "Kill This Love" (BLACKPINK), "hăm he" vị trí thứ nhất của "Boy With Luv" (BTS). Nghệ sĩ này chính là ban nhạc indie Hàn Quốc – JANNABI.

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 1.

JANNABI giành ngôi á quân trên iChart, vượt BLACKPINK và "hăm he" hạng nhất của BTS

JANNABI là ban nhạc thiên về rock, có 5 thành viên gồm Choi Junghoon (giọng ca chính), Kim Dohyung (người chơi guitar), Yoo Younghyun (người chơi đàn keyboard), Jang Kyungjoon (người chơi đàn base) và Yoonkyul (người chơi trống). Họ ra mắt năm 2012 dưới trướng của Peponi Music.

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 2.

JANNABI

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của JANNABI là full album thứ 2 "Legend" gồm ca khúc chủ đề "For lovers who hesitate". Khi mới phát hành ngày 13/3 vừa qua, họ không được chú ý nhiều cho đến khi xuất hiện trên chương trình chuyên để nghệ sĩ khoe giọng "Yoo Heeyeol's Skechbook" 10 ngày sau đó.

MV "For lovers who hesitate" – JANNABI

Bằng chất nhạc cực kì hợp thị hiếu công chúng Hàn Quốc cùng giọng hát khiến người nghe say đắm của giọng ca chính Choi Junghoon, "For lovers who hesitate" leo hạng nhanh chóng. Cộng thêm sự giới thiệu của thủ lĩnh RM (BTS), bài hát này dần chiếm những thứ hạng cao hơn trong top 2.

Live "For lovers who hesitate" – JANNABI ["Yoo Heeyeol's Sketchbook" 22/3]

Trên thực tế, đã có rất nhiều ban nhạc Hàn Quốc theo mô hình này và thành công ngay trong thời gian đầu mới ra mắt như Busker Busker, HYUKOH, 10cm, BOL4. Tuy nhiên, JANNABI thì ngược lại vì sau 7 năm trời ròng rã, họ mới nhận được sự đánh giá công bằng về tài năng và âm nhạc từ phía công chúng. Vì thế, không chỉ ca khúc mới nhất mà các bài hát trước đó của họ như "She" (2017), "Summer" (2016) và một bài hát khác từ 2014 đều "lội ngược dòng" vào top 100 của nhiều BXH nhạc số.

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 5.

Không chỉ có ca khúc mới, "She" (2017),...

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 6.

... "Summer" (2016) và...

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 7.

... một bài hát khác từ 2014 của JANNABI đều "lội ngược dòng", thậm chí còn chiếm hạng nhất

Tuy nhiên, fan TWICE – nhóm nhạc sắp có màn tái xuất vào 22/4 với "FANCY" – lại hoang mang không biết đây có phải là sự trùng hợp hay không mà nhiều nghệ sĩ vô danh bỗng "gây bão" trên BXH nhạc số trong khoảng thời gian thần tượng của họ ra sản phẩm mới. Trước đó, Nilo và SHAUN là hai trường hợp như thế khi girlgroup nhà JYP quảng bá "What is Love?" và "Dance The Night Away".

Vượt BLACKPINK và hăm he cả BTS, thêm một thánh nhạc số chuẩn bị ngáng đường TWICE? - Ảnh 8.

Nilo và SHAUN từng vướng nghi vấn thao túng BXH trong năm 2018 vì bài hát của họ bỗng "gây bão" trong khoảng thời gian TWICE quảng bá ca khúc mới

Ở thời điểm này, vì chưa có điều gì là chắc chắn nên người hâm mộ của TWICE cũng không biết làm gì hơn ngoài việc chuẩn bị kĩ càng cho đợt trở lại sắp tới của thần tượng. Họ hi vọng bài hát mới "FANCY" sẽ được công chúng đón nhận và có được những thứ hạng khả quan trên các BXH.

Nguồn tham khảo: iChart, Wikipedia, YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm