Nghi ngờ nhóm nhạc nữ Trung Quốc đạo nhái concept của BTS, netizen nửa tức nửa thương

Thuỳ Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/10/2018

Những hình ảnh trong teaser mới của nhóm nhạc nữ Trung Quốc – S.I.N.G bị netizen cho là đạo nhái một cách lộ liễu concept của BTS.

Mới đây, nhóm nhạc nữ Trung Quốc S.I.N.G đã tung teaser cho album sắp phát hành của họ, với ca khúc chủ đạo "Appointed to the Furture". Netizen ngay lập tức nhận thấy sự tương đồng đến khó tin giữa concept của các cô gái này với concept trong album "Love Yourself: Answer" của BTS.

Sự tương đồng không chỉ ở phông nền đỏ chủ đạo, các cô gái cũng bị nhốt trong những hộp vuông cùng với một số đặc tính xen kẽ như các thành viên BTS. Sự khác nhau lớn nhất có lẽ là thay vì bị bao vây bởi bàn tay, ánh mắt hay camera như BTS thì các thành viên trong S.I.N.G lại đứng giữa ti vi cổ điển, các quả bóng disco, đèn neon,... Đến tư thế chụp hình cũng có chẳng khác là mấy.

Nghi ngờ nhóm nhạc nữ Trung Quốc đạo nhái concept của BTS, netizen nửa tức nửa thương - Ảnh 1.
Nghi ngờ nhóm nhạc nữ Trung Quốc đạo nhái concept của BTS, netizen nửa tức nửa thương - Ảnh 2.

Thật khó để phủ nhận sự giống nhau trong concept của 2 nhóm: từ ý tưởng, màu sắc đến tư thế

Nhiều netizen, đặc biệt là cộng đồng ARMY bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng nhóm nhạc nữ này đã ăn cắp ý tưởng concept của BTS một cách quá lộ liễu:

- "Tôi đã thành thật nghĩ rằng nó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên từ hình thu nhỏ nhưng không, chúng quá giống nhau. Tôi thực sự cần một lời giải thích vì họ không có quyền đánh cắp ý tưởng của ai đó hoặc một thứ gì đó, kể cả là một ý nghĩa và thông điệp đằng sau concept."

- "Điều này đã quá rõ ràng. Đừng mong đợi chúng tôi bỏ qua mọi thứ ở mọi lúc được."

- "Đây là lí do Cpop mãi không thể bật lên như Kpop được đấy."

- " Có thể sao chép ý tưởng, nhưng tài năng thì không nhé!"

Trong khi đó, một số fan lại bày tỏ sự ngán ngẩm cũng như thương hại cho các cô gái khi cho rằng đây không hẳn là lỗi của họ:

- "Khá chắc chắn đó là lỗi của công ty họ chứ không phải của các cô gái nên ARMY không nên xúc phạm họ."

- "Đừng đổ lỗi cho họ. Hãy đổ tội cho những người đã quyết định sử dụng ý tưởng của BTS vào concept này. Tôi nghĩ các cô gái không có quyền quyết định hình ảnh của họ. Có thể công ty hoặc người khác chịu trách nhiệm về nhóm đó! Tôi không stan nhóm này và chưa bao giờ nghe nói về họ, nhưng tôi không nghĩ rằng nó bắt đầu ghét họ vì điều này."

- "Tôi không quan tâm. Họ cũng chỉ là muốn thu hút sự chú ý thôi. ARMY đây bận vote cho các anh nhà rồi."

Hiện tại, S.I.N.G cũng chưa có bất kì phát ngôn nào hay bình luận nào về vấn đề này.

Tham khảo: YT, FB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm