Ngầu như cảnh sát Hàn Quốc: Lao xe đâm gãy cổng trường để hộ tống thí sinh kịp thi Đại học do đến muộn

Hero, Theo Helino 20:49 14/11/2019

Dù kỳ thi vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều thí sinh tại Hàn Quốc đã ngủ quên thi.

Ngày hôm nay 14/11, hơn 550.000 thí sinh Hàn Quốc bước kỳ thi đại học được gọi là Suneung hoặc tiếng Anh là CSAT Theo Telegraph, đây là kỳ thi cấp quốc gia, giống như thi SAT ở Mỹ. Học sinh Hàn Quốc sẽ hoàn thành 7 môn gồm Quốc ngữ, tiếng Anh, Hóa học, tiếng Trung cơ bản, Toán học, Khoa học xã hội và thi nghề.

Vì một số lý do, nhiều thí sinh đã đến muộn thi. Theo thống kê của FNNEWS, có khoảng hơn 100 thí sinh tại khu vực thủ đô Seoul muộn thi, các nguyên nhân chính gồm ngủ quên, đi muộn nên tắc đường và nhớ nhầm địa điểm thi.

Có khoảng hơn 100 thí sinh tại khu vực thủ đô Seoul muộn thi, các nguyên nhân chính gồm ngủ quên, đi muộn nên tắc đường và nhớ nhầm địa điểm thi.

Đặc biệt, có một thí sinh đã được hai chiến sĩ cảnh sát ở đơn vị Mapo, Seoul hộ tống đến địa điểm thi Trung học Ngoại ngữ Ehwa (Junggu, Seoul) cách xa khoảng 5,8 km trong vòng 9 phút, bình thường phải mất đến 20 phút. Thậm chí chiếc xe cảnh sát chở thí sinh đi muộn này còn lao thẳng qua cánh cổng đang khép dần, cảnh tượng khiến toàn bộ phóng viên có mặt ở hiện trường "Ồ" lên đầy phấn khích.

Hai cảnh sát vừa thực hiện thành công màn hộ tống ngầu như phim này lần lượt là Park Woo Seok và Jang Jin Myeong, hiện đang công tác tại đơn vị ở quận Hongsik, Mapo, Seoul. "Biết là xe sẽ bị trầy kha khá nhưng tôi vẫn nhấn chân ga, tôi chỉ nghĩ lúc ấy phải giúp thí sinh vào được phòng thi bằng mọi giá!", đội trưởng Park chia sẻ.

Cảnh sát Hàn ngầu như phim: Lao xe đâm gãy cổng trường để hộ tống thí sinh kịp thi Đại học

Ngầu như cảnh sát Hàn Quốc: Lao xe đâm gãy cổng trường để hộ tống thí sinh kịp thi Đại học do đến muộn - Ảnh 3.

Park Woo Seok (phải) và Jang Jin Myeong.

Ở Hàn Quốc, đỗ đại học như tấm vé thông hành giúp các bạn trẻ bước vào đời dễ dàng hơn, có cơ hội làm việc ở các công ty lớn, làm công chức và tìm được người bạn đời phù hợp. Chính vì thế, kỳ thi đại học rất được coi trọng và khiến học sinh bị áp lực nặng nề.

Điểm số trong kỳ thi Suneung ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống của các em sau này, bao gồm cả triển vọng nghề nghiệp và hôn nhân. Kết quả thi không chỉ quyết định bạn trẻ sẽ đỗ vào trường nào mà còn học gì ở đó. Thí sinh sẽ phải tự lượng sức mình để nộp đơn xét tuyển vào trường phù hợp.

Những người đạt điểm không quá xuất sắc vẫn có thể vào một trong các đại học SKY (bộ 3 trường danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei), nhưng chỉ có thể học ngành nghệ thuật và không thể chuyển ngành sau khi vào trường.

Các trường SKY chỉ chấp nhận những người đạt điểm xuất sắc. Những điểm số hoàn hảo này là kết quả của kỳ thi diễn ra trong 9 giờ. Nếu quyết định vào các trường đại học bậc hai, ít uy tín, bạn có thể học kỹ thuật, nhưng sẽ khó cạnh tranh với các ứng viên khác khi ra trường và xin việc. Đó có lẽ là lý do tỷ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc chỉ là 3,1% nhưng có tới 40% người thiếu việc làm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm