Phượng Dịch

Nam chính "Phượng Dịch" 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới

Kiwi, Theo Helino 05:41 11/06/2019

Từng bốn lần hợp tác cùng Đường Yên, nhưng Từ Chính Khê vẫn “trôi dạt” trong ước mơ tỏa sáng.

Phượng Dịch là bộ phim cổ trang được tìm kiếm rất nhiều kể từ khi ra mắt. Dù điểm đánh giá không quá cao, nhưng vẫn được nhắc đến khá nhiều nhờ những cảnh phim “ngọt ngào” trong các tập đầu. Ngoài ra, diễn xuất của Từ Chính Khê (vai Ngụy Quảng) đã góp phần truyền tải những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đến người xem.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 1.

Từ Chính Khê đã tham gia đến hơn 30 tác phẩm trước giờ. Không ít tác phẩm đóng cùng bạn diễn nổi tiếng. Đặc biệt, anh đã có bốn lần hợp tác cùng Đường Yên trong Ba Thiên Kim Nhà Họ Hạ, Cao Thủ Như Lâm, Love Walking Up, Thợ Săn Tiền Thưởng. Nhưng đều không đạt được thành công như mong đợi. Có lúc, Từ Chính Khê đã suy nghĩ có nên từ bỏ nghiệp diễn hay không, tuy nhiên, anh vẫn kiên trì đến cùng. Cuối cùng, Từ Chính Khê đã mở ra đỉnh cao mới trong sự nghiệp của chính mình.

Thời điểm tung trailer cùng poster, nhiều bình luận không hay đã xuất hiện. Khán giả cho rằng bộ phim không thực sự quá nổi bật. Tuy nhiên, ngay khi những tập đầu tiên được phát sóng, người xem đã thay đổi nhận định ban đầu của mình.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 3.

Khán giả đánh giá cao diễn xuất của Từ Chính Khê, để lại nhiều bình luận tích cực về vai diễn của anh chàng. “Tôi thực sự muốn có một người bạn trai như Ngụy Quảng”, “Ánh mắt của Từ Chính Khê trong phim này tốt quá”, “Từ Chính Khê siêu đẹp trai, tôi yêu anh ấy”.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 4.

Diệp Ngưng Chi (Hà Hoằng San) là nữ tử trong sáng, lương thiện. Vì nghĩa lớn quên đi tình yêu nhỏ. Trong thời loạn thế, hết lòng vì nước vì dân. Từ một cung nữ sau này trở thành Hiền Phi. Ngụy Quảng (Từ Chính Khê) có gia cảnh phức tạp, lúc đầu cũng là kẻ nửa chính nửa tà, nhưng sau đó đã trở thành một vị nguyên soái anh hùng, gan dạ trung thành với tổ quốc.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 5.

Thời Đông Lương, Diệp Ngưng Chi theo đoàn kịch của mình vào cung biểu diễn mừng thọ thần của Hoàng Thái Hậu. Không ngờ bị Trưởng công chúa ra tay hãm hại, nhưng may mắn lại được Ngụy Quảng ra tay tương cứu. Từ đó Diệp Ngưng Chi nhớ mãi không quên chàng. Hai năm sau, nàng vô tình lại nhập cung một lần nữa, trở thành tỳ nữ bên cạnh hoàng hậu (Tào Hi Văn).

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 6.

Diệp Ngưng Chi cùng Ngụy Quảng cùng nhau vượt qua bao khó khăn, đập tan mưu đồ của kẻ thù, giải quyết quốc nạn. Nhưng cuối cùng vẫn chọn cách rời cung, phiêu bạt thế gian cùng tình yêu chân chính của mình.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 7.

Từ Chính Khê là diễn viên nam ra mắt đã nhiều năm. Trước đó anh góp mặt trong khá nhiều bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, trong khi độ nhận biết của các bạn diễn lần lượt tăng cao thì Từ Chính Khê vẫn giậm chân tại chỗ. Anh vẫn chưa có được sự nổi tiếng như mình mong muốn.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 8.

Từ Chính Khê xuất thân là người mẫu, chuyên chụp ảnh quảng cáo. Năm 2005 giành được giải quán quân chương trình Siêu mẫu nam Trung Quốc toàn cầu. Năm 2008 gia nhập công ty hoàn vũ quốc tế Hongkong. “Khi tôi đến Hong Kong, tôi đã nhanh chóng có cơ hội được đóng phim. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là con đường suôn sẻ dấn thân vào nghệ thuật, nhưng tôi không ngờ, nó cũng chẳng mang lại điều gì tốt đẹp”, Từ Chính Khê chia sẻ.

Sau này, Từ Chính Khê lang bạt khắp đất trời Hong Kong. Với một cuộc sống khó khăn, mức tiêu thụ hàng ngày vỏn vẹn trong vòng 100 nhân dân tệ.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 9.

“Tôi đi ngang qua cửa hàng bánh trứng, nhưng khi chạm tay vào túi tiền, tôi nghĩ rằng cần phải nghĩ đến bữa ăn của ngày mai nữa. Vì vậy, tôi đã không sẵn lòng chi tiêu hoang phí vào chiếc bánh trứng kia”

Sự thất vọng trong cuộc sống đã dẫn đến chứng bệnh trầm cảm trong con người Từ Chính Khê. Cơ thể anh đột nhiên gầy hơn, thính giác cùng trí nhớ giảm hẳn. Anh không thể làm việc bình thường. Khi nhớ về quãng thời gian đó, Từ Chính Khê cũng nói: “Khó khăn không xuất phát từ vật chất, nó hiển hiện từ nỗi cô đơn của con người. Bạn muốn về nhà, nhưng bạn lại không thể biết rằng khi nào bạn mới có thể về nhà”.

Nam chính Phượng Dịch 4 lần đóng cặp Đường Yên vẫn chìm nghỉm nay thành nam thần thế hệ mới - Ảnh 10.

"Khó khăn không xuất phát từ vật chất, nó hiển hiện từ nỗi cô đơn của con người. Bạn muốn về nhà, nhưng bạn lại không thể biết rằng, khi nào bạn mới có thể về nhà."

Trailer "Phượng Dịch"

Phượng Dịch lên sóng trên Tencent vào lúc 20:00 từ thứ Ba đến thứ Năm, mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm