Mùa tựu trường của các Đệ nhất ái nữ trên toàn thế giới: Công chúa Nhật Bản sẽ đến Anh học đại học

Skye, Theo Thời Đại 11:20 16/09/2017

Sau khi con gái của Tổng thống Donald Trump - Tiffany Trump vào đại học Georgetown, Malia Obama nhà cựu Tổng thống Mỹ Obama vào Harvard thì công chúa của hoàng tộc Nhật Bản Kako cũng sẽ tới Anh và theo học tại đại học Leeds.

Theo Asiancorrespondent đưa tin, Công chúa Kako - con gái của Thân Vương Akishino, hoàng gia Nhật Bản sẽ đến đại học Leeds, Anh trong một chương trình trao đổi sinh viên. Được biết, Kako sẽ theo học các khóa về lịch sử, nguyên lý và các môn học liên quan tới kịch nghệ tại khoa biểu diễn và văn hóa của trường đại học Leeds, bắt đầu từ tháng chín này.

Trước đó, Kako từng theo học tại trường Đại học Quốc tế Thiên chúa giáo (International Christian University), bên ngoài thủ đô Tokyo. Số tín chỉ mà Kako theo học tại đại học Leeds sẽ được cộng dồn vào bảng thành tích học của Kako tại Nhật Bản, theo đồng ý thỏa thuận của hai trường đại học.

Mùa tựu trường của các Đệ nhất ái nữ trên toàn thế giới: Công chúa Nhật Bản sẽ đến Anh học đại học - Ảnh 1.

Công chúa Kako sẽ nhập học tại đại học Leeds, Anh trong thời gian sớm.

Kako là cháu nội của Thiên hoàng Nhật Bản Akihito và Nữ hoàng Michiko. Gần đây, câu chuyện của gia đình hoàng gia Nhật Bản xuất hiện nhiều trên các trang báo khi Mako - chị gái của Kako quyết định sẽ đính hôn với Kei Komuro, một người bạn học đại học cũ. Điều đó đồng nghĩa với việc Mako sẽ từ bỏ vị trí vương tộc trong gia đình. Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, nếu một công chúa hoàng tộc lấy thường dân, họ sẽ bị phế truất tước hiệu. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với nữ giới. 

Cũng như công chúa Mako, Kako sẽ tiếp tục sự nghiệp học hành tại nước ngoài. Trước đó, Mako từng là sinh viên tại đại học Leicester vào năm 2016 và đại học Edinburgh từ năm 2012-2013. Cô đã có được tấm bằng thạc sĩ ngành bảo tàng.

Dự kiến, Kako sẽ rời Nhật Bản tới Anh vào thứ ba tuần sau. Công chúa Nhật Bản sẽ ở trong ký túc xá như bao học sinh khác. Nhiều người nhận ra, tháng 9 năm nay là mùa nhập học của nhiều cô nàng trâm anh thế phiệt trên toàn thế giới khi con gái của Tổng thống Donald Trump - Tiffany Trump vào đại học Georgetown, Malia Obama nhà cựu Tổng thống Mỹ Obama vào Harvard.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm