Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy sau khi “hút thuốc lào” cùng bạn

Minh Sơn, Theo Người đưa tin 00:18 10/12/2019

Tò mò, thích cảm giác lạ, một học sinh THPT ở Hải Phòng đã đặt mua "thuốc" trên mạng xã hội dùng thử. Ngoài ra, nam sinh này đã cùng 2 bạn cùng trường hút thuốc bằng điếu cày, sau đó có biểu hiện nôn mửa, chóng mặt, qua xét nghiệm, 1 em dương tính với chất ma túy.

Ngày 9/12, đại diện Công an huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với em Nguyễn Quý Đ. (học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy) về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy sau khi “hút thuốc lào” cùng bạn - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Huệ, nơi nam sinh Nguyễn Quý Đ. theo học.

Trước đó, theo thông tin từ trường THPT Nguyễn Huệ, tại trường này vừa ghi nhận trường hợp 2 học sinh bị sốc nặng phải đưa đi cấp cứu sau khi được bạn học rủ rê "hút thuốc lào".

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 23/10, vào giờ ra chơi, thông qua hệ thống camera an ninh tại khu vực lối vào nhà vệ sinh của trường, ban quản sinh phát hiện em Vũ Văn Đ., học sinh lớp 12, rủ 2 em Nguyễn Quý Đ. và Nguyễn Thanh T. đều cùng học lớp 11 sử dụng điếu cày hút một loại thuốc.

Sau khi về đến lớp 2 em trên có biểu hiện chóng mặt, nôn mửa và đã được nhà trường chuyển tới trung tâm y tế huyện Kiến Thụy, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Công an huyện Kiến Thụy ngay sau đó đã tiến hành trưng cầu giám định nước tiểu, song không tìm thấy chất ma túy trong số thuốc mà 3 em học sinh trên sử dụng, không tìm thấy chất ma túy trong nước tiểu của Vũ Văn Đ. và Nguyễn Thanh T.

Riêng em Nguyễn Quý Đ. lực lượng chức năng phát hiện em này dương tính với ma túy (cần sa) là do đã sử dụng vào ngày 18/10 tại xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy.

Cùng với việc lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với em Nguyễn Quý Đ., Công an huyện Kiến Thụy đã giao em này cho nhà trường, địa phương và gia đình tiếp tục theo dõi, quản lý.

Theo biên bản tường trình sự việc của em Vũ Văn Đ. ,do em này thấy trên mạng xã hội bán thứ thuốc trên nên tò mò, thích tìm hiểu cảm giác lạ nên mua về rủ các bạn cùng thử.

Ông Nguyễn Văn Thạnh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, sau khi yêu cầu gia đình học sinh viết cam kết không tái phạm, đồng thời nhận thấy các em mới vi phạm lần đầu nên nhà trường đã cho 3 học sinh trên đi học bình thường.

Các em hiện đều có sức khỏe tốt. Đây là lần đầu tiên tại trường THPT Nguyễn Huệ xảy ra vụ việc hy hữu trên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phía sau ngôi trường trên mây đẹp nhất Việt Nam: Nơi chuyện con cái học giỏi lại trở thành nỗi khổ tâm của bố mẹ

    Dù nổi tiếng với cái tên "ngôi trường trên mây" cùng những dãy núi hùng vĩ và biển mây trắng xóa nhưng cuộc sống của học trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc cho bất lợi đó, những đứa trẻ vùng cao vẫn quyết tâm đi học vì tin rằng giấc mơ thoát nghèo chỉ có học hành mới thực hiện được.
  • Đọc thêm