Món phô mai que phiên bản mới đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Minh Ngọc, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 28/02/2017

Phô mai que kết hợp cùng xúc xích, bạn đã thử chưa?

Còn nhớ khoảng thời gian vài năm trước, khi phô mai que vừa xuất hiện và làm ''điên đảo chúng sinh'' vì béo ngậy, tan ngay trong miệng từ miếng đầu tiên. Nếu bạn cho rằng món ăn này đã lỗi thời thì hãy suy nghĩ lại nhé! Kết hợp với xúc xích, phô mai que sẽ béo, ngon và trông hấp dẫn hơn hẳn đấy!

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn bột mì và men nở với nhau, thêm sữa ấm ở khoảng 40 – 45 độ để kích hoạt men.

Bước 2:

- Trộn đều đến khi thành khối bột thống nhất, ủ ít nhất 1 tiếng.

Bước 3:

- Lấy bột ra, cắt thành miếng nhỏ và lăn thành hình que dài, dẹt.

Bước 4:

- Xiên que hoặc tăm qua xúc xích, cuộn nó trong một lát phô mai.

Bước 5:

- Cuối cùng là phủ bột bên ngoài, vừa cuốn vừa kéo nhẹ miếng bột.

Bước 6:

- Lăn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 7:

- Rán ở mức lửa trung bình đến khi phô mai que có màu nâu vàng.

''Măm măm'' ngay thôi nào!

Món phô mai que phiên bản mới đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 9.

Món phô mai que phiên bản mới đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 10.

Món phô mai que phiên bản mới đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 11.

Món phô mai que phiên bản mới đã trở lại và lợi hại hơn xưa - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 5 cây xúc xích hun khói

- 200g phô mai Morazella

- 200g bột chiên xù

- 150g bột mì

- 2.5g men nở (dạng hạt khô)

- 118ml sữa

- 5g đường