Món Chizza lạ lẫm gây hot hoá ra có thể tự làm tại nhà với công thức cực dễ

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 01/08/2017

Xắn tay vô bếp thử làm ngay món thịt gà mix pizza giòn rụm này nhé!

Đi chơi cùng lũ bạn mà mỗi đứa một khẩu vị, đứa thì đòi ăn gà rán, đứa lại đòi ăn pizza. Nghe bảo có món Chizza đang hot bây giờ, lại còn kết hợp giữa thịt gà và pizza nữa. Vậy thì phải học ngay công thức làm Chizza này để mời các bạn ghé nhà ăn cho đỡ phải nghĩ đi đâu ăn gì thôi.

Công thức làm món Chizza:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng dao khía nhẹ 4 – 5 đường trên một mặt của miếng ức gà. Mặt còn lại, bạn dùng búa đập nhẹ cho miếng thịt được mềm hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được cắt rời miếng thịt mà chỉ dùng dao khía nhẹ trên một mặt của miếng thịt thôi nhé.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn ngâm miếng thịt trong bát sữa khoảng 10 phút.

Bước 3:

- Bạn lấy miếng thịt đặt lên thớt rồi rắc lần lượt: gia vị nướng, muối và hạt tiêu. Lưu ý: Nhớ rắc đều lên mặt thịt đã khía để gia vị được ngấm sâu hơn nhé.

Bước 4:

- Cho 200gr bột chiên và 200ml nước vào một bát to, sau đó khuấy đều rồi nhúng miếng thịt gà vào.

Bước 5:

- Bạn lấy miếng thịt ra, thả vào hộp bột chiên khô 200gr còn lại rồi đậy nắp, lắc thật đều nhé!

Bước 6:

- Bật bếp và làm nóng dầu nào, khi dầu sôi thả miếng gà vào, chiên khoảng 10 – 15 phút là thịt đã chín và gắp ra được rồi.

Bước 7:

- Xếp miếng thịt lên thớt, phết một lớp sốt teriyaki rồi phủ thêm hành tây, dứa và thịt xông khói lên.

Bước 8:

- Sau đó, bạn thêm phô mai mozzarella lên và cho vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút.

Bước 9:

- Cuối cùng, bạn phủ thêm một lớp sốt phô mai cheddar và thêm một chút mùi tây vụn rồi thưởng thức ngay thôi nào.

Cắn ngay một miếng giòn rụm luôn này!

Món Chizza lạ lẫm gây hot hoá ra có thể tự làm tại nhà với công thức cực dễ - Ảnh 10.

Món Chizza lạ lẫm gây hot hoá ra có thể tự làm tại nhà với công thức cực dễ - Ảnh 11.

Nguyên liệu làm món Chizza:

- 1 miếng ức gà

- 400gr bột chiên (200gr trộn cùng nước, 200gr lắc gà)

- 200ml nước

- 1tbsp gia vị nướng

- 2tbsp sốt teriyaki

- 6 – 7 miếng thịt xông khói thái nhỏ

- ½ củ hành tây

- 1 thìa hành tây vụn

- Dứa thái nhỏ, sữa, muối, hạt tiêu, dầu ăn

- Sốt phô mai cheddar, phô mai mozzarella

Nguồn: Cookat