Hotel del Luna (tvN 2019)

"Mẹ đẻ" Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: "Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án!"

CHIMMY, Theo Helino 17:54 04/09/2019

Khẳng định chưa có kế hoạch gì cho phần tiếp theo, biên kịch Hotel Del Luna vẫn khiến khán giả phấn khích khi "úp mở" sự thích thú đối với việc xây dựng hình tượng một người chủ là nam giới như Kim Soo Hyun trong đoạn kết gây bão vừa qua.

Là một trong những biên kịch "mát tay" và có tiếng trên truyền hình Hàn với loạt tác phẩm đình đám như Master's Sun (Mặt Trời Của Chàng Joo), My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox (Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly), You're Beautiful (Cô Nàng Đẹp Trai), A Korean Odyssey (Hoa Du Ký), chẳng có gì lạ khi Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) của chị em biên kịch Hong lại tiếp tục trở thành tác phẩm gây sốt màn ảnh Hàn năm 2019, xoay quanh khách sạn ánh trăng được điều hành bởi bà chủ khó chiều Jang Man Wol (IU), nơi "nghỉ dưỡng" của các linh hồn.

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 1.

Hotel Del Luna chính thức tiến tới hồi kết sau 16 tập phim "đại náo" màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Chính thức khép lại sau 16 tập phim với loạt kỉ lục ấn tượng, "vũ trụ" Hotel Del Luna còn gây chú ý bởi tiết lộ của chị em biên kịch Hong, khi cốt truyện có liên quan trực tiếp tới Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly năm 2009. "Một cáo chín đuôi rơi vào lưới tình với người thường, và khi đuôi của cô ấy dần biến mất, cô ấy sẽ phải chết. Từ câu chuyện đó, chúng tôi đã liên kết với Hotel Del Luna." Chị em biên kịch Hong cũng tiết lộ khi bộ phim còn có liên quan tới Mặt Trời Của Chàng Joo khi đề cập tới khách sạn. 

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 2.

Chị em biên kịch Hong trong bài phỏng vấn sau khi Hotel Del Luna kết thúc.

Rất nhiều khán giả vẫn còn cảm thấy khá bối rối với đoạn kết của Hotel Del Luna, mơ hồ không biết liệu đó là một kết thúc mở hay là một kết thúc buồn. Tuy nhiên, biên kịch Hong Mi Ran đã chia sẻ: "Jang Man Wol và Goo Chan Sung gặp nhau khi đã biết rằng, Man Wol sẽ phải rời đi và Goo Chan Sung sẽ là người tiễn cô ấy. Mối quan hệ của họ càng trở nên buồn hơn khi cả hai nảy sinh tình cảm với nhau, cho dù họ biết sẽ có lúc phải từ biệt. Vì chúng tôi cần sử dụng hiệu ứng cho cây cầu và khách sạn, kịch bản cho đoạn kết đã được đưa ra từ trước đó một tháng."

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 3.

Cho đến cuối cùng, Jang Man Wol đã rời đi trước sự tiễn đưa của Goo Chan Sung.

Bên cạnh đó, biên kịch Hong Jung Eun cũng bày tỏ: "Mục tiêu của khách sạn Luna là tạo ra không gian, nơi mà các linh hồn có thể nghỉ ngơi trước họ được tiễn đưa sang thế giới bên kia. Ngay từ sự tạo thành của khách sạn ma, kết thúc đã luôn được ấn định là sự ra đi của Jang Man Wol, khi cô ấy sẽ được tiễn đưa bởi Goo Chan Sung. Xuyên suốt câu chuyện, vì chemistry của họ quá tốt, người xem có lẽ đã hi vọng cả hai sẽ được ở bên nhau, nhưng họ cũng biết rằng việc Jang Man Wol rời đi là điều tất yếu. Việc cả hai có thể ở bên nhau trong phần đời này là không thể."

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 4.
Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 5.

Phân cảnh từ biệt lấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 6.

Đối với Kim Seon Bi, Choi Seo Hee và Ji Hyun Joong rời đi trong sự an nhiên, Hong Jung Eun đã giải thích: "Đó là sự hạnh phúc khi gạt bỏ được sự đau thương đến từ kiếp này để có thể đến với một cuộc sống mới. Qua cầu thành công và việc tiễn đưa Jang Man Wol đi chính là cái kết phù hợp nhất cho cả Jang Man Wol và Goo Chan Sung, hơn là sự ép buộc cho một kết cục hạnh phúc, và nó cũng là phù hợp nhất cho câu chuyện được kể tại Luna. Khoảnh khắc Goo Chan Sung trầm tư khi nhìn bức tranh núi Baekdu chính là điều mà khán giả muốn nhìn thấy. Phân cảnh này cho thấy, dù không biết là bao lâu, hay ở kiếp nào đi chăng nữa, Goo Chan Sung hi vọng tất cả các linh hồn có thể được hóa kiếp, để họ có thể gặp gỡ và yêu nhau thêm một lần nữa."

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 7.

Phân cảnh Goo Chan Sung đứng ngắm nhìn bức tranh núi Baekdu mang nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, các biên kịch đều không miêu tả về kết cục của Hotel Del Luna là buồn hay là một kết thúc mở. Hong Mi Ran tiếp tục: "Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện này đã có một kết cục hạnh phúc. Kim Seon Bi, Ji Hyun Joong, Choi Seo Hee là những người đều phải rời đi. Với lời tạm biệt cuối cùng của Jang Man Wol, câu chuyện đã có một kết thúc tốt đẹp."

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 8.

Ba thành viên nòng cốt của khách sạn Luna đã rời đi với sự thanh thản.


Bên cạnh đó, chị em biên kịch Hong cũng chia sẻ về sự xuất hiện của Kim Soo Hyun trong phần kết: "Không phải chúng tôi đã lên kế hoạch cho phần hai. Đó đơn thuần chỉ là sự hiển hiện của không gian cũ vẫn còn đó, và giờ đã trở thành Hotel Blue Moon, một nơi để các linh hồn ghé thăm và nghỉ ngơi." Tuy nhiên, họ cũng không hoàn toàn phủ nhận sự xuất hiện của phần mới: "Hotel Del Luna đã có một chủ nhân là nữ cho đến lúc này, chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật vui nếu có một người chủ là nam nữa."

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 9.

Sự xuất hiện của Kim Soo Hyun đã khiến người xem vô cùng phấn khích.

Bên cạnh lời khen nức nở dành cho "chemistry" của IU và Yeo Jin Goo, chị em biên kịch Hong đã một lần nữa đề cao sự phù hợp của IU cho vai diễn này: "Khi casting, không có ai phù hợp với Jang Man Wol hơn IU nữa, và chúng tôi đã từng nghĩ đến việc dừng lại và xem xét lại dự án nếu không mời được IU vào vai chính." Hơn nữa, sự trưởng thành của Yeo Jin Goo cũng khiến đội ngũ sản xuất vô cùng bất ngờ, khi cậu bé đáng yêu diễn viên nhí thuở nào đã có thể vượt ra khỏi cái bóng của mình và thể hiện một cách hoàn hảo vai Goo Chan Sung. 

Mẹ đẻ Hotel Del Luna úp mở phần 2 cùng lời phân trần: Nếu không phải là IU, có lẽ đã xem xét tạm dừng dự án! - Ảnh 10.

Không có một kết cục hạnh phúc, song hồi kết của Hotel Del Luna đã thực sự là lựa chọn phù hợp nhất cho tổng thể câu chuyện.

Hotel Del Luna đã chính thức kết thúc sau 16 tập phim. Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki sẽ tiếp tục kế nhiệm khung giờ vàng hai ngày cuối tuần của tvN kể từ ngày 7/9 tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm