Mải chụp ảnh selfie, cô gái gây ra hiệu ứng domino khiến hàng chục cột trụ trưng bày tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,5 tỷ đổ sập

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:20 14/07/2017

Chỉ vì một phút sơ ý mà cô gái trẻ đã gây ra thiệt hại nặng nề cho phòng trưng bày nghệ thuật tại Mỹ.

Trong khi các du khách đang cẩn thận từng hành động, bước đi trong phòng trưng bày nghệ thuật The 14th Factory của nghệ sĩ người Anh Simon Birch tại Los Angeles, California, một nữ du khách đã vô tình làm đổ hàng loạt những cột trụ trưng bày tác phẩm nghệ thuật đắt giá.

Đoạn video quay lại sự việc.

Từ đoạn video do camera an ninh quay lại có thể thấy cô gái trẻ dường như đã tựa lưng vào 1 trong số các cột trụ để chụp ảnh. Hành động tưởng chừng vô hại đã gây ra hiệu ứng domino, khiến cả dãy cột trụ đổ sập xuống đất.

Mải chụp ảnh selfie, cô gái gây ra hiệu ứng domino khiến hàng chục cột trụ trưng bày tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,5 tỷ đổ sập - Ảnh 2.

Những chiếc cột trưng bày tác phẩm nghệ thuật đổ rạp về một phía.

Một người dùng Youtube khẳng định là bạn của nghệ sĩ người Anh Birch (42 tuổi) đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội. Người đàn ông này chia sẻ "Sự việc xảy ra tại khu trưng bày nghệ thuật của bạn tôi Simon Birch tại Los Angeles. Cô ấy đã vô tình tựa vào nó và phần còn lại là... 200.000USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) đã bị phá hủy".

Theo trang Design Milk, Birch đã tổ chức triển lãm nghệ thuật này với sự giúp đỡ của các nghệ sĩ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Mỹ, Anh, Canada...

Mải chụp ảnh selfie, cô gái gây ra hiệu ứng domino khiến hàng chục cột trụ trưng bày tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,5 tỷ đổ sập - Ảnh 3.

Hình ảnh bên trong phòng trưng bày nghệ thuật của nghệ sĩ Birch.

Dự án của nghệ sĩ người Anh được cho là mất 6 năm để hoàn thành, và dự kiến sẽ được trưng bày tại Hong Kong, nơi mà Birch đã gắn bó suốt 20 năm qua. Tiếp sau đó, toàn bộ tác phẩm sẽ được cất giữ trong một cửa hàng trống ở Los Angeles.

Được biết, Birch đã từng bị ung thư não và chỉ còn 6 tháng để sống và làm những gì mình đam mê. Chính trong khoảng thời gian này, ông đã dũng cảm chiến đấu với bệnh tật và quyết định phá hủy hầu hết những món đồ giá trị của mình để phục vụ cho các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, trong đó có 1 chiếc Ferrari 308 trị giá $50,000 (hơn 1,1 tỷ đồng).

Mải chụp ảnh selfie, cô gái gây ra hiệu ứng domino khiến hàng chục cột trụ trưng bày tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,5 tỷ đổ sập - Ảnh 4.

Nghệ sĩ người Simon Birch cùng tác phẩm nghệ thuật của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm