Trổ tài nấu đồ Nhật: mì Yaki hấp dẫn

Pep, Theo Mask Online 00:01 17/07/2012
Chia sẻ

Teen mê ẩm thực Nhật Bản ắt hẳn không thể bỏ lỡ tuyệt chiêu chế biến Yaki Udon đâu nhé!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Phần mì: 200gr mì đũa; 50gr hành tây thái sợi; 50gr ớt chuông thái sợi; 10gr tỏi băm; 20gr thịt xông khói, cắt miếng vừa ăn; 8 - 10 con tôm lột vỏ, cắt làm đôi; 20ml dầu ăn; 5gr cá bào sợi

- Phần nước sốt: 15ml nước tương; 2ml sốt ớt Tabasco; 7ml dầu hào; 7ml tương cà chua; 10gr đường nâu; 2gr tiêu xay; 15ml rượu mirin



Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Chúng mình luộc mì, để ráo và chờ cho mì nguội.




Bước 2:

- Trong thời gian này, cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Thêm tỏi, hành tây vào xào nhanh trong 2 phút. Lưu ý để lửa vừa nhé!




Bước 3:

- Mình cho ớt chuông vào, xào tiếp 2 phút.




Bước 4:

- Khi ớt vừa chín tới, thêm thịt vào xào thêm ít phút.




Bước 5:

- Cho tôm vào xào tới khi tôm chín hồng là được.




Bước 6:

- Cuối cùng, cho mì và các thành phần nước sốt vào xào đều tay.

Làm xong ăn luôn cho nóng nhá!


Chỉ chưa đầy 30 phút mà teen đã có thể hoàn thành món Yaki Udon vừa ngon mắt vừa ngon miệng rồi đấy!



Bày ra đĩa, cho thêm ít tỏi tây hay ngò lên rồi rắc cá bào sợi lên bề mặt.


Tiếp theo là cơm rang đến từ đất nước mặt trời mọc đây!
(Click vào hình để xem chi tiết nha!)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày