Thưởng thức mỳ lạnh Hàn Quốc ngay tại nhà

Haltom, Theo Mask Online 00:01 25/06/2012

Món ăn này mang vị thơm thơm, mát mát của đậu nành và vừng trắng các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mì Hàn Quốc

- Đậu nành

- Trứng luộc

- Cà rốt, dưa chuột, cà chua

- Vừng đã rang



Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Chúng mình cần ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ.





Bước 2:

- Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước để làm thành sữa đậu nành.

Mách nhỏ: cứ 100gr đậu thì các bạn xay với 1 lít nước nhé!





Bước 3:

- Với vừng thì chúng mình cũng xay nhỏ ra này.




Bước 4:

- Tiếp đến là rửa sạch, gọt vỏ rồi thái cà rốt, dưa chuột thành dạng sợi. Với cà chua thì rửa sạch rồi thái lát nghen.





Bước 5:

- Còn với mì, sau khi luộc mềm, các bạn vớt ra và ngâm vào nước đá.





Bước 6:

- Khi nào ăn, các bạn xếp mọi thứ vào bát rồi chan sữa vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn đó!


Nhìn cũng hấp dẫn quá nhỉ!

Thêm chút vừng đen trang trí nè...


Đảm bảo ăn nhiều cũng không ngấy đâu nhé!

Một món mì lạnh khác có vị thanh ngọt từ táo và lê cho chúng mình lựa chọn...

(Click vào hình để xem chi tiết cách làm nha!)