Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 100gr
mì Spaghetti
- 500gr
nghêu
- 15gr
hành tây, 1
trái ớt cay, 10gr
tỏi băm
- 10
trái cà chua bi (cà chua thường cũng được nhé)
- Dầu
oliu, 5gr
bơ
- 15ml
sốt cà chua
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước
1:
-
Chúng mình ngâm nghêu trong nước 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch cát.
-
Luộc chín nghêu.
|
Bước
2:
- Tiếp theo là luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng nước lạnh và để ráo.
|
Bước
3:
-
Mình phi tỏi trong bơ và dầu ô liu. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.
|
Bước
4:
-
Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều.
|
Bước
5:
-
Cho nghêu và cà chua bi vào chảo, nêm gia vị, đảo đều tay.
|
Bước
6:
-
Sau đó, các bạn thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị) nhé!
|
Bước
7:
-
Cuối cùng, mình cho mì vào, đảo 5 phút rồi
tắt bếp.
|
|
Bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi!
|
Màu đỏ tươi của cà chua và sốt làm món mì trở nên thật hấp dẫn...
Điểm thêm chút sắc xanh của ớt nữa này. Nếu không ăn được cay thì mình thay bằng ớt chuông xanh nhé!
Chần chờ gì nữa, măm thôi nào!
Có ai muốn thử mì Ý kiểu cupcake xem không?
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)
|
|