Là lạ nộm bí đao thanh mát

Hạnh chip, Theo Mask Online 00:01 16/08/2012
Chia sẻ

Bí đao có tính mát, ăn khi trời nóng rất tốt đó!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  la-la-nom-bi-dao-thanh-mat

- Bí đao
- Cà rốt
- Vừng, lạc
- Chanh, ớt, rau thơm
- Gia vị

Đến phần hành động này: >:D<

la-la-nom-bi-dao-thanh-mat


Bước 1:

- Chúng mình rửa sạch rồi gọt vỏ bí và cà rốt.
- Gừng cũng rửa sạch, thái chỉ ngâm nước 5' cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.

la-la-nom-bi-dao-thanh-mat


Bước 2:

- Với Bí đao, cà rốt thì các bạn thái hoặc nạo sợi dài.

la-la-nom-bi-dao-thanh-mat


Bước 3:

- Rắc chút muối vào trộn đều rồi bóp qua cho ra bớt vị hăng của bí.
- Có thể bóp với dấm, nhưng vậy thì lúc trộn với gia vị sẽ không cho chanh vào nữa.
la-la-nom-bi-dao-thanh-mat


Bước 4:

- Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.

la-la-nom-bi-dao-thanh-mat


Bước 5:

- Ta cho gia vị, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh vào.
- Vừng, lạc đã rang chín, bóc vỏ, giã dập rắc lên trên cùng rau thơm, kinh giới.

Khi ăn thì trộn đều lên để lạc không bị ỉu nha!

la-la-nom-bi-dao-thanh-mat
Món nộm của mình có vị ngọt mát của bí xanh, thơm cay của gừng và bùi bùi của lạc.


la-la-nom-bi-dao-thanh-mat
Nếu muốn có thể trộn thêm nem chạo nhé!


Đổi vị với nộm rau muống ngon giòn:
la-la-nom-bi-dao-thanh-mat
(Click vào hình để xem chi tiết)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày