Xúc xích homemade thơm ngon hơn đi mua

Haltom, Theo 00:01 04/02/2012

Đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn lắm luôn!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 500gr thịt lợn băm (tỉ lệ nạc mỡ là 8:2)

- Nửa bộ lòng lợn non

- 180gr bột ngô, 3 củ hành tây

- 350ml nước, 20ml xì dầu, 5ml dầu mè

- 80gr đường, 10gr muối, hạt tiêu

- Hành lá, gừng, hoa hồi, hạt tiêu sọ, hành khô, chè khô

- Dụng cụ: vỏ chai nước khoáng cắt lấy phần đầu (hoặc phễu)

 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn đều thịt băm với hành lá, gừng, hành tây băm nhỏ, xì dầu, dầu mè cùng muối, đường, hạt tiêu nhé!

Tùy vào sở thích ăn mặn, nhạt mà các bạn ước lượng nêm gia vị sao cho vừa miệng nghen.

 
 

Bước 2:

- Hòa bột ngô với nước rồi trộn đều với thịt heo nè.

 
 

Bước 3:

- Rửa sạch và thắt nút một đầu lòng non lại như vậy nha!

 
 

Bước 4:

- Lồng đầu còn lại của lòng non vào vỏ chai làm phễu và nhẹ nhàng nhồi thịt vào.
 
 

Bước 5:

- Sau đó, dùng dây buộc lòng thành từng đoạn như vậy.

 
 

Bước 6:

- Tiếp theo, cho lòng vào luộc chín cùng với hoa hồi, hạt tiêu sọ và hành lá nhé!

 
 

Bước 7:

- Lấy một chiếc chảo to, để vào trong đó một chút đường và chè khô. Các bạn cũng đừng quên đặt giấy bạc lót chảo trước nghen.

Chúng mình cho đường và chè vào để hun cho xúc xích thơm ngon hơn đấy các bạn ạ!

 

Bước 8:

- Cuối cùng, đặt khay hấp rồi cho xúc xích lên trên và hun khói vàng 2 mặt nha! Nếu không thích hun khói, mình có thể ăn xúc xích khi luộc chín hoặc đem chiên cũng được đó!

Xúc xích chín vàng rồi nè, ăn thử thôi các bạn ơi!
 
 
Xúc xích này ăn cùng tương ớt và mù tạc vàng ngon lắm nhé!

 
Chúng mình có thể luộc qua và cất trong tủ lạnh để ăn dần cũng được đó!