Tự chế Italian soda vị caramel từ A - Z

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 00:01 29/08/2012

Món đồ uống giải khát cực đã và còn có vị rất ngon nữa!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z

- 1 lon soda

- 100gr đào (bỏ vỏ, bỏ hạt)

- 50gr đường

- 10ml kem whipping

- Đá viên


Đến phần hành động này: >:D<

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình cần thái đào thành miếng thật nhỏ này.

Các bạn chú ý dùng đào chín nhé! Đào tươi hay đào hộp đều được.

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 2:

- Ướp đào với đường trong khoảng 10'. Sau đó, cho đào lên bếp đun ở lửa thật nhỏ.

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 3:

- Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián nhẹ thì các bạn tắt bếp đi nghen. Nếu đun tiếp thì siro sẽ bị đắng đấy!

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 4:

- Sau đó, xay đào thật nhuyễn là chúng mình đã có siro đào hương caramel rồi!

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 5:

- Giờ thì đánh bông kem tươi nào!

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 6:

- Bắt đầu pha chế các bạn nha: cho khoảng 2 - 3 thìa siro đào vào ly thật to. Các bạn có thể tận dụng lọ thủy tinh để đựng đồ uống nhìn cũng hay ho lắm đó!

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 7:

- Cho đá vào đầy ly.

tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z


Bước 8:

- Tiếp theo là rót từ từ soda vào và cho kem tươi lên trên là xong.

Nếu không cho đầy đá vào ly thì các bạn ghé chiếc thìa vào sát thành ly rồi từ từ rót soda vào thìa. Làm như vậy, soda sẽ không bị hòa lẫn vào siro, tạo cho ly đồ uống có 2 màu rất đẹp mắt.

Mát lạnh! Sẵn sàng rồi đây!


tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z
Đã khát cực kì luôn!


tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z
Vị đào - hương caramel lẫn lộn, hòa quyện...


tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z
Khuấy đều lên và thưởng thức các bạn nha!


Uống Italian soda và ăn phô mai que bọc cốm thì hết ý rồi!
tu-che-italian-soda-vi-caramel-tu-a-z
(Các bạn click vào hình để xem chi tiết cách làm nghen)