Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình cần thái đào thành miếng thật nhỏ này.
Các bạn chú ý dùng đào chín nhé! Đào tươi hay đào hộp đều được.
|
Bước 2:
- Ướp đào với đường trong khoảng 10'. Sau đó, cho đào lên bếp đun ở lửa thật nhỏ.
|
Bước 3:
- Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián nhẹ thì các bạn tắt bếp đi nghen. Nếu đun tiếp thì siro sẽ bị đắng đấy!
|
Bước 4:
- Sau đó, xay đào thật nhuyễn là chúng mình đã có siro đào hương caramel rồi!
|
Bước 5:
- Giờ thì đánh bông kem tươi nào!
|
Bước 6:
- Bắt đầu pha chế các bạn nha: cho khoảng 2 - 3 thìa siro đào vào ly thật to. Các bạn có thể tận dụng lọ thủy tinh để đựng đồ uống nhìn cũng hay ho lắm đó!
|
Bước 7:
- Cho đá vào đầy ly.
|
Bước 8:
- Tiếp theo là rót từ từ soda vào và cho kem tươi lên trên là xong.
Nếu không cho đầy đá vào ly thì các bạn ghé chiếc thìa vào sát thành ly rồi từ từ rót soda vào thìa. Làm như vậy, soda sẽ không bị hòa lẫn vào siro, tạo cho ly đồ uống có 2 màu rất đẹp mắt.
|