Thưởng thức súp thịt viên với rất nhiều mùi vị của Mexico

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/03/2015

Món súp theo phong cách Mexico này với hương vị cay cay rất đậm đà, hấp dẫn đấy!

Để làm súp thịt viên, bạn cần:

Phần thịt viên:
- 350g thịt bò xay
- 1 quả trứng
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- Tỏi, mùi tây băm nhỏ
- Muối, ớt bột, bột thì là

Phần súp:
- 15 ml dầu ôliu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1 hộp ngô ngọt, lọc sạch nước
- 250g đậu đen
- 35g gạo
- 350g cà chua thái hạt lựu
- 110g ớt xanh thái hạt lựu
- 1 lá nguyệt quế
- 1l nước dùng bò
- Gia vị nêm nếm: muối, ớt bột, bột thì là
- Mùi tây băm nhỏ


Cách làm món súp thịt viên như sau:



Bước 1:
 
- Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn.




Bước 2:
 
- Trộn đều tất cả lại với nhau.




Bước 3:
 
- Nặn các viên thịt cỡ khoảng 3cm.



Bước 4:
 
- Bật nóng lò ở 205 độ C, xếp đều thịt lên khay nướng và đem nướng khoảng 16 đến 20 phút.




Bước 5:
 
- Trong khi đợi thịt, ta bắt đầu nấu nước súp nhé! Bạn đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho hành tây vào đảo đều và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi mềm ra.




Bước 6:
 
- Cho nước dùng bò vào nồi.



Bước 7:
 
- Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ mùi tây) vào nồi: cà chua, hành tây, ớt xanh, ngô, đậu đen, gạo, lá nguyệt quế. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa.


Bước 8:
 
- Cuối cùng, bạn cho thịt viên đã nướng vào, đun thêm một vài phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.


Món súp này ngon nhất khi vừa nấu xong đấy!
 

Bạn rắc thêm một chút mùi tây lên trên để trang trí cho đẹp mắt nữa nhé!
 

Vị thơm, cay nhè nhẹ của súp khiến bạn không thể ngừng ăn được đâu!

Nguồn: Daring Gourmet