Trứng hấp không chỉ là một món vô cùng dễ làm mà hương vị của nó lúc nào cũng hấp dẫn và được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Sự góp mặt của nấm tươi trong công thức trứng hấp này sẽ giúp món ăn của chúng mình không chỉ thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy! Khi chế biến, các bạn có thể linh động trong cách chọn các loại nấm để phù hợp nhất với sở thích của các thành viên trong gia đình mình.
Để bổ sung chất xơ cho thực đơn hôm nay thì mình chiêu đãi cả nhà món rau bí xào tỏi nhé. Mùa này rau bí rất nhiều và tươi ngon, ta có thể mua về, tước sẵn và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày mưa không thể đi chợ được, vừa tiện vừa nhanh bạn nhỉ. Khi xào, chúng mình nhớ đừng quên cho thêm tỏi – bí quyết dậy mùi thơm của món ăn và chút ớt tạo vị cay nhè nhẹ để món rau bí xào hấp dẫn hơn nha.
Những ngày mưa bão se se lạnh như thế này mà được cùng cả nhà ngồi húp sì sụp món canh củ cải nóng hổi, thơm ngọt thì còn gì bằng. Chúng mình có thể chế biến thêm thịt heo với củ cải để món ăn có vị ngọt thịt và bổ dưỡng hơn. Từ xưa tới nay, món canh này vẫn được coi là một bài thuốc quý chữa đau rát họng, tiêu đờm trong Đông y đấy! Nhờ nấu bằng củ cải trắng nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị mà món canh vẫn ngọt ngào, đậm vị vô cùng.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 100g thịt heo xay (cho món trứng hấp) - 300 thịt ba chỉ (cho món canh thịt heo củ cải) Rau củ: - 1 bó rau bí - 1 củ cải trắng lớn - Hành lá, hành tím, ngò, tỏi, ớt Khác: - 3 quả trứng gà - 100g nấm rơm |