Thịt heo cuộn tôm áp chảo rất hợp cho những buổi tiệc đứng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/01/2016

Cùng làm mới món tôm chiên hàng ngày với sự kết hợp của thịt heo đơn giản mà tuyệt ngon đó nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo cuộn tôm:

- 6 cây măng tây

- 6 dải thịt heo cắt lát mỏng

- 6 con tôm

- Sốt ướp thịt: 10ml xì dầu, 10ml rượu nấu ăn, 5g bột ngô

Cách làm thịt heo cuộn tôm như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố và ướp với các loại gia vị trong vòng 10'.

Bước 2:

- Cắt măng tây thành từng khúc ngắn, vừa ăn.

Bước 3:

- Bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và giữ lại phần đuôi để trang trí cho đẹp.

Bước 4:

- Bây giờ chúng ta đun 1 nồi nước sôi, nêm vào đó một chút muối và trụng cho măng tây vừa chín tới song vẫn giữ được màu xanh tươi rồi vớt ra, để ráo.

Bước 5:

- Vẫn sử dụng nồi nước mới đun ở trên, bạn trụng tôm vừa chín tới rồi vớt ra, để ráo.

Bước 6:

- Trải dải thịt heo đã ướp gia vị ra thớt, đặt 1 con tôm và 1 nhánh măng tây vào đầu rồi cuốn lại.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn láng 1 lớp mỏng dầu ăn vào chảo và cho các cuộn thịt - tôm vào chiên đến khi thịt heo chín chuyển màu vàng nâu là được. Nêm thêm một chút tiêu đen cho thơm.

Vậy là chúng ta đã  hoàn thành món thịt heo cuộn tôm chiên giòn rồi!

Thịt heo cuộn tôm áp chảo rất hợp cho những buổi tiệc đứng - Ảnh 8.

 Bạn nhớ sắp phần măng tây đã luộc chín khi nãy ra đĩa để ăn cùng các cuộn thịt - tôm nhé!  

Thịt heo cuộn tôm áp chảo rất hợp cho những buổi tiệc đứng - Ảnh 9.

 Nếu không thích ăn măng tây thì ta cuộn thịt với tôm rồi ăn cùng salad rau trộn cũng vẫn đủ chất và ngon như thường.