Sủi cảo bắp cải trứng trong ngày tết sum vầy

Orion Star, Theo 00:01 04/02/2011

Có nhiều nơi còn có tục nhét đồng xu vào trong bánh để cầu chúc một năm làm ăn phát đạt nữa nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

 
 
 

- 1kg bột gạo

- 5 quả trứng

- 1kg bắp cải

- 100gr hành lá

- 60ml dầu

- Gừng, muối

- Nước tương, giấm, dầu mè

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trước tiên là rửa sạch bắp cải rồi thái thành dạng hạt lựu nhỏ này.

 
 

Bước 2:

- Trộn bắp cải với một ít muối rồi dùng tay hoặc vải bóp thật chặt để bỏ bớt phần nước trong cải đi nhé!

 
 

Bước 3:

- Với trứng, mình đánh ra bát rồi cho vào chảo trộn đều ở nhỏ lửa.

 
 

Bước 4:

- Giờ thì trộn bắp cải, trứng, gừng và hành lá băm nhỏ trong một bát lớn nào. Thêm chút dầu và muối cho vừa ăn nữa nghen.

 
 

Bước 5:

- Nhồi bột thành khối lớn rồi cán thành từng miếng nhỏ.

 
 

Bước 6:

- Cho nhân vào trong sau đó gói kín lại.

Thường thì ở bước này mỗi người sẽ có một kiểu gói khác nhau nên làm cho sủi cảo có nhiều hình thù rất ngộ nghĩnh.

 
 

Bước 7:

- Đun sôi nước rồi cho sủi cảo vào luộc chín. Đến khi vớt ra thì nhúng qua một ít nước lạnh cho bánh không dính nhau nha!

 

Bước 8:

- Khi vớt sủi cảo ra, các bạn cho vào bát lớn và thêm một ít dầu mè vào trộn đều để sủi tách nhau và có độ bóng đẹp nhé!

Thêm bát nước chấm nữa là đủ bộ rồi!
 
 
Ở Trung Quốc, cả gia đình sẽ quây quần cùng nhau làm món này...
 
 
Chứ không phải chỉ có phái nữ mới vào bếp đâu nhá!
 
 
Chính vì thế họ mới gọi đây là món ăn sum vầy
 
 
Các bạn ăn cẩn thận kẻo có ai đó tranh thủ bỏ đồng xu vào đấy nhá!