Spam Musubi – sự pha trộn văn hóa ẩm thực Mỹ và Nhật

Pep, Theo 12:40 27/12/2011
Chia sẻ

Một loại cơm nắm quen thuộc của Nhật nhưng kết hợp với thịt giăm bông ngon tuyệt đến từ Mỹ nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 1 hộp thịt giăm bông (cắt lát), lá rong biển khô

- 15ml dầu oliu, 2 bát cơm nóng, 15ml giấm gạo

- Pha nước sốt gồm: 15ml nước tương, 7ml rượu sake (hoặc rượu trắng), 7ml nước cốt chanh, 7ml mật ong, 5gr gừng muối, 2gr tỏi cắt nhỏ

- Khuôn nén cơm hình chữ nhật
 
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn đều cơm nóng với giấm nè.

 
 

Bước 2:

- Bật nóng chảo chờ dầu sôi rồi cho thịt vào rán vàng 2 mặt.

 
 

Bước 3:

- Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, tiếp tục rán thịt với lửa nhỏ trong khoảng 4-5 phút nữa nha!

 
 

Bước 4:

- Giờ thì nén cơm vào khuôn hình chữ nhật nào!

 
 

Bước 5:

- Rồi trải miếng rong biển ra bàn và đặt cơm vào giữa như thế này nhé!

 
 

Bước 6:

- Tiếp đó, đặt miếng thịt nguội lên cơm.

 

Bước 7:

- Cuối cùng, cuộn rong biển lại, nếu dư hai đầu so với cơm thì bạn dùng kéo tỉa bớt nghen.

Bày ra đĩa và thưởng thức thui nào!
 
 
 
 
Bổ sung thêm món này vào bộ công thức cơm nắm nha!



 




 
Dùng ăn trưa hay làm cơm nắm đi picnic cũng hay ho lắm nhỉ?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày