|
Bước 1: - Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều. |
|
Bước 2: - Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé! - Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông. |
|
Bước 3: - Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết. |
|
Bước 4: - Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều. |
|
Bước 5: - Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt. Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi. |
|
Bước 6: - Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn. |
|
Bước 7: - Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong. |