Ngon lạ món bạch tuộc trứng chiên

Pep, Theo Mask Online 00:01 21/03/2012

Miếng trứng vàng giòn hấp dẫn với hương thơm khó cưỡng và vị ngọt của tôm, bạch tuộc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi cho mà xem!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 500gr bạch tuộc, 200gr tôm, 100gr nghêu 
 
- 50gr khoai lang cắt sợi, 100gr bột mì
 
- 20gr hành lá, 2 quả trứng gà

- Muối, hạt tiêu, d
ầu ăn

Chúng mình có thể dùng mực để thay thế cho bạch tuộc cũng được nha!


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Luộc sơ bạch tuộc, khi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.



Bước 2:

- Luộc tôm và nghêu chín tới nè!

 
Bước 3:

- Pha loãng bột mì với nước lọc, đánh đều cho bột tan nhé!



Bước 4:

- Cho hành lá và khoai lang cắt sợi vào xào chung với bột pha loãng.



Bước 5:

- Tiếp tục cho tôm, bạch tuộc, nghêu vào xào chín với một chút muối, tiêu trong khoảng 5-8 phút.




Bước 5:

- Đập trứng vào chảo bạch tuộc, thêm chút xíu ớt nếu như mình ăn được cay nha! 


Bước 6: 

- Dầm cho trứng tan đều và quyện vào trong các nguyên liệu.

- Chiên trứng cho tới khi vàng đều hai mặt thì dọn ra "măm măm" nghen!

Ai ăn bạch tuộc trứng chiên nóng hổi đây! Ai ăn bạch tuộc chiên trứng nóng hổi nào!



Mình phải ăn ngay lúc nóng mới thấy được hết vị ngon của bạch tuộc chiên trứng cơ!



Cắn một miếng thấy bạch tuộc giòn giòn, tôm ngọt ngọt, nghêu sần sật, lại thêm vị trứng bùi bùi và cay của ớt nữa!


Hôm nay mình phải làm ngay món này để mời cả nhà cùng thưởng thức mới được!