Ngày nóng thưởng thức món thạch ngô nước dừa của Indonesia

Orion Stars, Theo Mask Online 00:00 01/05/2012

Trời nóng mà được măm món thạch này là nhất đấy!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 900ml nước 

- 100gr đường cọ (hoặc mật mía), 50gr đường trắng

- 150gr cơm dừa, 150gr ngô ngọt 

- 7gr bột agar 

- Khuôn hình chóp


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Rửa sạch dừa rồi bào thành sợi nhỏ.



Bước 2:

- Cho đường cọ và đường trắng vào đun sôi với 100ml nước.



Bước 3:

- Lọc hỗn hợp nước đường qua rây rồi để nguội.



Bước 4:

- Đun bột agar với phần nước còn lại nhé!



Bước 5:

- Cho tiếp hỗn hợp đường vào rồi đun nhỏ lửa trong 5 phút.



Bước 6:

- Cho thêm dừa nạo và ngô ngọt đã tách hạt vào đun cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp nghen!


Bước 7:

- Rót hỗn hợp thạch ra khuôn hình chóp rồi để nguội, chờ đông nha!
Thạch ngô cốt dừa ngon thật là ngon!

Những hạt ngô nặng hơn sẽ chìm xuống dưới tạo thành lớp thạch 2 tầng nè!


 

Nếu không thích ăn ngô thì mình thay thế bằng các loại trái cây khác cũng vẫn rất ngon nhé!

Ngoài thạch ngô ra, có bạn nào muốn thưởng thức thạch trái cây siêu ngon mắt hem?
(Các bạn click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)