Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng

Chi Chi, Theo Mask Online 00:00 04/12/2012
Chia sẻ

Món này mà ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 1

Đến phần hành động này >:D<:
- 15ml dầu ăn
- 45g sốt cà ri ớt Thái
- 700ml nước cốt dừa
- 60ml nước mắm
- 10g đường
- 1/2 quả chanh
- 8g ớt tươi
- 4 miếng tàu hũ chiên
- 350g ngô bao tử
- 350g nấm rơm
- 250g măng thái lát
- 6 nhánh rau húng quế
Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 2

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cắt đậu hũ chiên thành từng miếng cho vừa ăn.
Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 3

Bước 2:

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho tương cà ri Thái và 120ml nước cốt dừa vào. Đun vừa lửa cho đến khi dậy mùi.
Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 4

Bước 3:

- Cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi, tiếp đó thêm nước mắm, ớt thái nhỏ, đậu hũ, ngô bao tử, nấm rơm và măng vào nồi.
Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 5

Bước 4:

- Rắc thêm lá húng quế lên trên rồi đun vừa lửa cho đến khi sôi.
Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 6
Bước 5:

- Đảo đều hỗn hợp và tiếp tục đun trong vòng 20 phút nữa. Khi cà ri đã chín, mình múc ra bát rồi rắc húng quế, một ít giá và nước cốt chanh lên trên là có thể thưởng thức được rồi!
Cùng dọn món cà ri cay ngon tuyệt vời này ra bàn ăn thôi nào!

Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 7
Hương vị cay nồng sẽ giúp bạn quên đi cái lạnh đấy!

Ngày đông lạnh ăn cà ri Thái cay nồng 8
Ăn kèm cả với cơm nóng nữa nhé!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày