Bước 1: - Đầu tiên, bạn trút các loại nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi (trừ màu thực phẩm) rồi trộn đều. - Chúng ta cần đun hỗn hợp trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp bột thành hình, dẻo mịn và không dính nồi thì tắt bếp. |
|
Bước 2: - Ta rắc 1 lớp bột mỏng lên mặt phẳng và lấy phần bột trong nồi ra. Cho thêm từng chút dầu ăn một rồi dùng tay nhào đến khi bột thật dẻo, mịn. |
|
Bước 3: - Chia bột thành phần nhỏ và lần lượt nhỏ màu thực phẩm vào, nhào đều. |
|
Bước 4: - Thực hiện tương tự với chỗ bột còn lại để được các phần bột có màu sắc khác nhau. Viên bột thành những viên nhỏ và cất vào hộp kín. |
|
Bước 5: - Trong 1 âu lớn, bạn trộn đều các nguyên liệu của phần nhân hành lá. |
Bước 6: - Trong 1 âu khác, chúng ta nhẹ tay trộn đều phần nhân khoai môn rồi chia thành từng viên nhỏ như trong hình. |
|
Bước 7: - Giờ thì bạn cán mỏng viên bột ra. |
|
Bước 8: - Cho phần nhân hành lá hoặc nhân khoai môn (tùy thích) vào giữa lá bột và bắt đầu cuộn lại. |
|
Bước 9: - Ta cuộn viên bột lại cho thật kín và tròn đều. |
|
Bước 10: - Dùng nhíp, bấm nhẹ vào miếng bột để tạo hình từng cánh hoa nổi lên trên viên bột. Các bạn cứ bấm lần lượt theo vòng tròn từ trên xuống dưới là bông hoa sẽ hình thành. Bạn có thể tìm mua chiếc nhíp có vân hoa này ở các trung tâm dạy làm hoa đất sét nhé! |
Bước 11: - Lót lá chuối dưới đáy xửng và xịt một ít nước cho ẩm rồi đặt các bông hoa bánh bột lọc vào hấp. Khi thấy vỏ ngoài trở màu trong là bánh đã chín. |