Nấu bữa cơm Nhật tưởng công phu hóa ra lại đơn giản

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 16/05/2015

Công thức cơm cuộn cho thực đơn cuối tuần sẽ đảm bảo không nhàm chán mà vẫn no căng nhé!

MÓN CƠM:

Món cơm xào thịt bò cuộn trứng với phần sốt cà cực lạ sẽ làm cả nhà thú vị trong bữa cơm cuối tuần lắm đấy! Cơm cuộn thực ra rất dễ làm, không cần nguyên liệu công phu, nhưng cuộn theo kiểu Nhật trông sẽ lạ và bắt mắt hơn, ăn rất mới lạ và đáng thử.






MÓN CANH:

Để ăn kèm với cơm, bạn có món canh miso nấu với nấm kim châm đơn giản mà ngon không thua gì ở tiệm. Bạn có thể mua tương miso ở các cửa hàng bán thức ăn Nhật nhé!



Cách làm món canh miso nấu nấm:

- Sơ chế các nguyên liệu: xắt nhỏ hành tây, cà rốt và hành lá; ngâm rửa sạch nấm kimchi.

- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả hành tây và cà rốt vào.

- Thả nấm vào, sau đó lấy 1 thìa tương miso cùng một chút nước canh, đánh cho tan rồi đổ vào nồi canh. Nếu không mua được tương miso thì bạn có thể dùng gói gia vị miso ăn liền nhé!

- Đun cho canh sôi trở lại rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt bò xay
- 2 quả trứng

Rau củ:
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Rau mùi, hành lá, tỏi

Khác:
- 50g nấm kim châm
- Tương miso
- 250ml sốt cà chua