Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa mực cho thật sạch rồi để ráo nước. | |
Bước 2: - Sau đó, bạn cắt mực thành từng khoanh hoặc từng miếng vừa ăn. | |
Bước 3: - Để làm sốt ướp, bạn cho tương ớt, ớt bột, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng vào với nhau. | |
Bước 4: - Cho mực vào với phần sốt rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn để ướp trong khoảng 20’ cho ngấm gia vị. | |
Bước 5: - Cho cà rốt và hành tây xắt mỏng vào chảo nóng rồi xào sơ qua cho mềm. |
Bước 6: - Cuối cùng, bạn cho mực vào xào khoảng 3’ cho chín, sau đó rắc hành lá và vừng trắng lên trên là xong. |