Mua mía, mua thịt làm bò nướng ngọt lừ

meosut, Theo 00:01 16/10/2011

Thịt bò tẩm ướp vừa vặn lại được bổ sung thêm cả "hương và vị" của mía nữa nên càng ngon hơn...

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 300gr thịt bò
 
- 2 tấm mía
 
- 2 cây sả
 
- 20gr vừng (mè) rang
 
- 1/2 củ tỏi
 
- 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa dầu vừng, 2 thìa dầu ăn
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
Bước 1:
 
- Trước tiên, mình cần thái thịt bò thành từng lát mỏng dài này.
 
 
Bước 2:
 
- Dùng búa, đập cho miếng thịt mềm ra nhé!
 
Nếu không có búa thì các bạn có thể dùng sống dao cũng được.
 
 
Bước 3:
 
- Băm nhỏ tỏi và sả.
 
Bước 4:
 
- Trộn đều tỏi và sả với các gia vị đã chuẩn bị rồi ướp thịt bò vào trong khoảng 30'.
 
 

- Nếu nhà bạn không có đủ các nguyên liệu như dầu vừng, dầu hào, sả thì mình chuyển sang ướp với tỏi băm và ngũ vị hương cũng được. Thành phần bắt buộc là: muối và dầu ăn nghen.

 
 
Bước 5:
 
- Giờ thì chẻ mía thành từng thanh nhỏ, dài chừng 10cm nè.
 
 
Bước 6:
 
- Quấn thịt bò vào đầu của tấm mía như hình bên. Các bạn chỉ cần quấn chặt tay một chút là thịt bò không bị tung ra đâu.
 
Bước 7:
 
- Cuối cùng, tùi mình chỉ cần nướng chín thịt trên lửa là xong. Nướng bằng than hay bếp là tùy bạn.
 
Các bạn có thể bọc giấy bạc ra ngoài thịt rồi nướng thì sẽ không lo bị cháy đen.
Thịt bò nướng mía thơm nức đã sẵng sàng rùi đây!
 
 
Ăn ngay khi thịt còn nóng nha!
 
 
Thịt ướp càng lâu, càng ngấm, càng ngon!
 
 
Nếu khi ướp, các bạn thay đường bằng nước mía nữa thì ngon tuyệt!
 
 
Vào bếp trổ tài thôi nào các bạn ơi!