Menu phong phú cả 3 miền đều thích

Đội quân uống sữa, Theo Pháp luật xã hội 12:00 04/01/2014
Chia sẻ

Với menu nhiều món đa hương vị này, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đây!

MÓN ĐẬU:

Trong những ngày trời lạnh, bạn thử làm đậu sốt sa tế cay nồng để đãi cả nhà nhé! Mang hương thơm và vị cay đặc trưng của sa tế, món đậu cay này sẽ rất đưa cơm đấy. Một ưu điểm khác là món ăn này còn không hề bị nhiều dầu mỡ nữa. Bạn chỉ cần tốn khoảng 6k để mua đậu là đủ cho cả nhà ăn rồi đấy!

Menu phong phú cả 3 miền đều thích 1

Cách làm món đậu sốt sa tế:

- Thái đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi các bạn luộc đậu trong nước sôi khoảng 1' để đậu không bị nát khi xào.

- Phi thơm hành khô rồi cho sa tế và đậu vào chảo. Nêm nếm một ít gia vị và đường cho vừa miệng rồi đổ thêm khoảng 1/4 bát con nước vào.

- Lắc nhẹ chảo cho đậu ngấm gia vị rồi cứ thế đun ở lửa vừa khoảng 10' thì cho hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.


MÓN RAU:

Dưa xào thịt chua chua mặn mặn, hẳn sẽ là một món ăn khơi gợi vị giác cho bữa cơm gia đình. Bạn chỉ cần mua dưa chua cùng một ít thịt ở chợ, khi chế biến, bạn cho tất cả vào xào nhanh là xong! Một ưu điểm của món xào này là bạn sẽ không phải mất công nhặt, rửa rau như những món xào rau thông thường. Bạn chú ý mua thịt có lẫn mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn đấy!

Menu phong phú cả 3 miền đều thích 2

Cách làm món dưa xào thịt:

- Sơ chế: thái nhỏ dưa và thịt.

- Để chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào và xào dưa thật kĩ. Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Với dưa xào, các bạn cho thêm một chút xíu đường vào trong khi xào sẽ giúp cho dưa mềm hơn đấy!

- Ở một chiếc chảo khác, phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào chín tái.

- Đổ thịt vào chảo dưa, xào thêm khoảng 2'. Nếu thích ăn ớt thì các bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ vào công đoạn này luôn nhé!


MÓN CANH:

Để thêm dưỡng chất cho bữa cơm gia đình, các bà nội trợ hay chọn những món canh hầm thịt hoặc xương, kết hợp với nhiều loại rau củ. Lợi thế của món canh này là phần nước hầm thịt có thể được đem chế biến thành một món canh khác cho bữa ăn kế tiếp, các loại khoai tây, cà rốt,... càng hầm lâu sẽ càng mềm, không bị mất màu như các món canh rau. Bạn có thể dùng phần xương gà để nấu nếu muốn canh ngọt, hoặc dùng ức gà nếu ngại ăn xương, cả hai cách làm đều rất ngon nhé!

Menu phong phú cả 3 miền đều thích 3

Cách làm món canh gà hầm rau củ:

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà, hành tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.

- Thêm nước vào nồi.

- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi.


Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 - 4 người ăn)

Thịt:
- 100g thịt ba chỉ
- 300g thịt


Rau củ:
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 100g dưa chua
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Hành khô, hành lá, tỏi, ớt chuông, cần tây

Khác:
- Sa tế
- 1 hộp đậu phụ non



Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày