Mai cua nhồi nếp đủ vị - món ngon sang chảnh mà cực dễ làm

Niki, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/07/2015

Nếp hấp dẻo mềm quyện với gạch cua bùi ngậy và nấm đông cô thơm lừng khiến món ăn này hấp dẫn cực kỳ luôn đó.

Nguyên liệu cần có để làm món mai cua nhồi nếp gồm:

- 4 cái mai cua (còn cả gạch cua)
- 2 quả trứng muối
- 3 tai nấm đông cô
- 100g gạo nếp (ngâm trong nước 8 tiếng rồi để ráo)
- Một ít bột cà ri, gân bò
- 1/4 củ cà rốt 

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

NEP-NHOI-MAI-CUA -B1-c9cc8
Bước 1:

- Ngâm nấm đông cô vào nước.

- Ta luộc chín trứng muối, xắt đôi lòng đỏ. Lòng trắng và các nguyên liệu khác thì mình xắt hạt lựu.
NEP-NHOI-MAI-CUA - B2-c9cc8
Bước 2:

- Trút tất cả các nguyên liệu vào 1 âu lớn, nêm muối, đường, bột cà ri vào trộn đều.
NEP-NHOI-MAI-CUA - B3-c9cc8
Bước 3:

- Mình dàn mỗi nửa lòng đỏ trứng muối vào lòng mai cua sao cho che kín phần gạch. Tiếp đó, xúc phần gạo nếp đã trộn vào đầy mai cua.
NEP-NHOI-MAI-CUA - B4-c9cc8
Bước 4:

- Ta lần lượt nhồi đầy hết 4 cái mai cua. Bạn có thể chan một chút nước luộc cua lúc đầu lên phần mai này rồi cho vào nồi hấp.
NEP-NHOI-MAI-CUA - B5-c9cc8
Bước 5:

- Đầu tiên, ta để lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và hấp phần mai cua này trong 30' là được.

- Bạn hòa chút bột năng với nước hấp mai cua đun trên lửa liu riu cho sánh lại.
NEP-NHOI-MAI-CUA - B6-c9cc8

Bước 6:

- Cuối cùng, mình dọn mai cua nhồi nếp ra đĩa, rưới nước sốt vừa nấu lên trên là xong.
Món mai cua nhồi nếp đủ vị của chúng mình đã hoàn thành rồi đây!

nep nhoi mai cua sp2-443e3
Bày ra đĩa rồi trang trí thêm với 1 ít hành lá xắt nhuyễn và rau mùi này.

nep nhoi mai cua sp4-c9cc8
Nếp được trộn với bột cà ri nên có màu vàng óng đẹp mắt, thêm chút bùi ngậy của gạch cua, lòng đỏ trứng muối mằn mặn và nấm đông cô thơm lừng, ăn thử một miếng là thích mê ngay!