Làm que kem thập cẩm của ngày xưa

Mèo sứt, Theo 00:01 15/05/2011

Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Giờ thì cùng bắt tay làm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 
 

- Sữa đặc

- Bột đao (hoặc bột sắn, bột năng)

- Dừa khô, dừa tươi

- Lạc (đậu phộng)

- Vừng (mè)

- Khuôn làm kem

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình cần rang chín vừng và lạc này.

 
 

Bước 2:

- Với lạc thì mình phải tách bỏ vỏ và giã dập còn vừng thì cứ để nguyên hạt như thế thôi.

 
 

Bước 3:

- Hòa tan sữa với nước rồi đun sôi nào! Liều lượng, độ ngọt ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé!

 
 

Bước 4:

- Sau đó, pha bột đao với một ít nước.

 
 

- Rùi hòa vào với sữa ở trên và đun cho sữa sôi trở lại.

Lượng bột đao được sử dụng phụ thuộc vào lượng sữa có trong nồi bạn nhé! Các bạn cần làm sao để được hỗn hợp hơi sền sệt là giống như chè là được rồi.

 
 

Bước 5:

- Tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.

 
 

Bước 6:

- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem vào khoảng ¾ khuôn rồi cho kem vào ngăn đá.

 

Bước 7:

- Sau khoảng 30’, các bạn lấy kem ra để cắm que vào và lại tiếp tục để vào ngăn đá cho đến khi kem cứng hoàn toàn là có thể ăn được nhé!

Vậy là tuổi thơ lại ùa về…

 
Cây kem y hệt ngày nào!
 
 
Vẫn là cái mùi vị đó!
 
 
Vừng, lạc, dừa khô… xen kẽ lẫn lộn
 
 

Sao mà nhớ đến thế!