Bước 1: - Đầu tiên, bạn đặt mút tròn lên tô, sau đó phết đều keo sữa lên 1/2 diện tích mút tròn. | |
Bước 2: - Đặt từng chiếc lá lên trên bề mặt miếng mút tròn. Kế tiếp, dùng cọ để phết nốt lên chiếc lá. Nếu muốn chiếc bát của mình chắc chắn hơn, bạn đắp 2 lớp lá lên nhé! | |
Bước 3: - Sau khi lá đã bao phủ được 1/2 miếng mút, bạn để yên trong khoảng 1-2 tiếng, cho đến khi khô hẳn thì nhẹ nhàng gỡ miếng mút ra. |
|
- Keo sữa - Ren - 1 quả bóng bay lớn - Cọ |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho keo sữa vào một cái bát nhỏ, pha loãng với một ít nước. |
|
Bước 2: - Cho miếng ren vào, thấm keo đều toàn bộ bề mặt của ren. |
|
Bước 3: - Kế tiếp, bạn thổi to một quả bóng rồi đặt lên một cái tô đã chuẩn bị sẵn. Phủ miếng ren vừa thấm keo sữa lên bề mặt bóng, sau đó để khô khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi nào miếng ren đã cứng lại hẳn. |
|
Bước 4: - Khi miếng ren đã khô hẳn, bạn cho bóng xì hơi rồi lấy bóng ra. |