Bước 1: - Đầu tiên, bạn luộc chín trứng, để nguội bớt rồi bóc vỏ. | |
Bước 2: - Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt nhé! | |
Bước 3: - Ninh xương gà để lấy nước. | |
Bước 4: - Sau đó, bạn cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn nè! | |
Bước 5: - Ướp thịt gà với chút gia vị, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột ngô trong 30 phút cho ngấm. |
Bước 6: - Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nốt 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay. - Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước hàng như thế này nghen! | |
Bước 7: - Cho thịt gà vào xào lên. | |
Bước 8: - Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn. | |
Bước 9: - Phi thơm tỏi với phần nước ướp gà còn thừa. | |
Bước 10: - Tiếp theo, các bạn cho gạo vào đảo. Thêm chút xíu nước tương để tạo màu cho cơm. |
Bước 11: - Cắt đôi trứng gà, xếp với thịt rồi cho đầy gạo vào đến khoảng 2/3 bát. | |
Bước 12: - Cho thêm nước dùng gà đến xâm xấp mặt cơm. | |
Bước 13: - Cho bát cơm vào xửng hấp trong 15-20 phút cho đến khi cơm chín nục. Sau đó úp bát lên đĩa, gõ nhẹ cho cơm rời ra. |