Bước 1:
- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.
Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy. |
Bước 2:
- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé! |
Bước 3:
- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này. |
Bước 4:
- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'. |
Bước 5:
- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa. |
Bước 6:
- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen. |
Bước 7:
- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi. |