Học người Singapore làm “bánh bèo” tuyệt ngon

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/02/2016

Món “bánh bèo” từ Singapore có tên là chwee kueh, và cũng ngon không kém gì bánh bèo Huế nhà mình đâu!

Nguyên liệu làm "bánh bèo" chwee kueh:

Phần nhân:

- 150g củ cải muối khô

- 30g tỏi băm nhỏ, 60g hành tím băm nhỏ

- 60g đường, một ít tiêu trắng, 4ml nước tương đen

Phần bánh:

- 150g bột gạo

- 15g bột mì

- 5g muối

- 30ml dầu ăn

- 400ml nước sôi nguội, 400ml nước sôi

Cách làm "bánh bèo" chwee kueh như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ củ cải khô ra rây rồi rửa với nước (ít nhất là 2 lần) cho bớt vị mặn của muối, sau đó để ráo.

Bước 2:

- Phi thơm hành và tỏi trong chảo đến khi hành chuyển màu trong là được.

Bước 3:

- Cho củ cải vào cùng với đường, tiêu, nước tương đen, đảo đều tầm 5' cho đến khi đường tan hết.

Bước 4:

- Tiếp theo, chúng ta trộn bột gạo, bột mì, muối, dầu ăn vào 1 thố lớn rồi thêm 400ml nước vào. Dùng phới trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

- Ta thêm 400ml nước sôi vào thố bột và khuấy liên tục. Sau đó, mình chuyển chỗ bột vào xửng hấp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 6:

- Bạn chuẩn bị nồi hấp và xếp sẵn các khuôn nhỏ vào.

Bước 7:

- Rót bột vào đầy từng khuôn, đậy nắp và hấp cách thủy trong vòng 20'.

Bước 8:

- Khi bánh chín, ta nhấc ra và đợi bánh nguội tầm 10'. Cuối cùng, bạn dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn và múc phần nhân củ cải xào lên trên là xong.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản phải không nào?

Học người Singapore làm “bánh bèo” tuyệt ngon - Ảnh 9.

Cùng vào bếp trổ tài làm bánh bèo để chiêu đãi cả nhà nào!

Học người Singapore làm “bánh bèo” tuyệt ngon - Ảnh 10.

Nguồn: The Meatmen SG