Gà xào thập cẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

Pep, Theo 00:01 10/08/2011

Lần này thì teen có thể để mẹ trầm trồ vì tài làm bếp rồi đây!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 400gr ức gà đã bỏ xương

- 100gr ớt chuông cắt vừa ăn

- 100gr cà rốt xắt sợi

- 100gr đậu phộng rang

- Hành lá, tỏi băm nhuyễn

- Dầu mè, dầu ăn

- Nước tương, rượu trắng

- Bột bắp, đường nâu, sa tế
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt thịt gà thành từng khối vuông vừa ăn.

 
 

Bước 2:

- Pha 1 muỗng cafe bột bắp với 1 muỗng nước lọc nghen.

 
 

Bước 3:

- Rùi cho vào tô: nước tương, rượu trắng, dầu ăn, tỏi băm. Mỗi thứ 2 muỗng cafe.

 
 

Bước 4:

- Cho gà vào hỗn hợp trên, trộn đều rồi cất vô tủ lạnh 30 phút để gà thấm gia vị.

 
 

Bước 5:

- Trong thời gian chờ thịt gà thấm, chúng mình cùng làm nước sốt nhé! Cho vào tô những thứ sau: 1 muỗng bột bắp, một muỗng nước lọc, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu trắng, 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào và trộn đều lên.

 
 

Bước 6:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi hành lá trước rồi cho gà vào xào nha!

 
 

Bước 7:

- Khi thịt gà săn lại thì cho cà rốt, ớt chuông và hành lá vào nào.

 

Bước 8:

- Tiếp tục, cho nước sốt vào xào tới khi thấy nước sốt đặc lại thì tắt bếp ná.

Dọn ra ăn cùng cơm trắng thôi!
 
 
Ngon cực lun! Nhìn thấy đã chảy nước miếng rồi í!