Đậu phụ om nồi đất - tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 31/03/2016

Đậu phụ om có nấm có thịt, màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng tuyệt ngon luôn!

Nguyên liệu làm đậu phụ om nồi đất:

- 4-6 tai nấm hương

- 200g thịt heo quay

- 200g đậu phụ

- 5g muối

- 40g cà rốt,  8 cây đậu cove

- 1 tô nước hầm xương (để cho vào nồi đất)

- 20g gừng thái lát, 5g tỏi băm nhỏ

Phần sốt:

- 15ml xì dầu, 15ml xì dầu đặc

- 15ml dầu hào, 5ml dầu vừng

- 15ml rượu gạo (không bắt buộc), 225ml nước

- 15g bột ngô, 30ml nước

Cách làm đậu phụ om nồi đất như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm nấm vào nước nóng chừng 1 giờ cho nở rồi vớt ra thái lát.

Bước 2:

- Thái thịt heo quay thành từng miếng dày 2cm.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn thái bìa đậu phụ thành các miếng cỡ bao diêm.

Bước 4:

- Để chảo dầu nóng rồi thả đậu phụ vào chiên ngập cho đến khi đậu chuyển màu vàng nâu. Sau đó, bạn vớt sang 1 bên cho ráo dầu.

Bước 5:

- Ta cho dầu hào, 2 loại xì dầu, rượu gạo và dầu vừng vào bát nhỏ, khuấy đều để làm sốt.

Bước 6:

- Trong 1 bát khác, bạn cho bột ngô vào rồi thêm nước rồi khuấy đều.

Bước 7:

- Đun sôi nước với 5g muối rồi cho cà rốt và đậu cove vào chần trong 3'.

Bước 8:

- Phi thơm gừng và tỏi rồi trút thịt heo quay vào đảo đều đến khi thơm. Tiếp sau đó, ta cho nấm vào đảo đều.

Bước 9:

- Cho cà rốt và đậu vào chảo, xào thêm tầm 1' thì thêm hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào, đun sôi.

Bước 10:

- Bạn thêm bột ngô hòa tan vào chảo để tạo độ sánh cho sốt, rồi cho đậu hũ chiên vào, nhẹ tay đảo cho thật đều.

Bước 11:

- Cuối cùng, cho phần đậu cùng rau củ sang nồi đất, thêm nước dùng và đậy kín nắp. Tiếp tục đun đến khi sôi là hoàn thành.

Giờ thì mình cùng thưởng thức món đậu phụ om nồi đất thôi!

Đậu phụ om nồi đất - tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 12.

 Rắc thêm ít rau mùi lên trên trang trí cho đẹp nhé!

Đậu phụ om nồi đất - tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 13.

 Mình có thể thay thịt heo quay bằng thịt băm nữa đó!

Nguồn: The Meatmen SG