Chết mê với kem trứng mịn mượt béo ngậy

Múp béo, Theo 12:00 20/12/2011
Chia sẻ

Một thứ đồ uống thơm mềm, béo ngậy, thử một lần là "ghiền" lun đó!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 
 

- Hỗn hợp sữa: 1 lít sữa, 240ml kem tươi, 20ml rượu rum (spiced rum), 21gr mật ong, 8gr bột hạt nhục đậu khấu, 8gr bột quế

- Hỗn hợp lòng đỏ trứng: 6 lòng đỏ trứng, 35gr đường, 8gr vani

- Hỗn hợp lòng trắng trứng: 6 lòng trắng trứng, 50gr đường

- Topping: 240ml kem tươi, 20gr đường


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần hỗn hợp sữa với nhau rồi đun trên bếp khoảng 5 phút hoặc đến khi sữa sôi nhẹ.

 
 

Bước 2:

- Đánh bông các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng đỏ trứng với nhau rồi cho từ từ từng chút sữa đã trộn ở bước 1 vào đánh đều. Sau đó, chúng mình cần làm lạnh hỗn hợp này khoảng 1 giờ.

 
 

Bước 3:

- Giờ thì đánh bông các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng trắng trứng. Rùi cũng cho từ từ từng chút hỗn hợp trứng sữa ở trên vào trộn nhẹ nhàng. Xong xuôi thì lại cho hỗn hợp này vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 giờ các bạn nhé!

 

Bước 4:

- Khi nào thưởng thức, các bạn đánh bông phần topping và phủ lên trên kem trứng là xong.

Giờ thì cho ra cốc và thưởng thức thui nào!
 
 

Các bạn có thể decor với một chút bột quế hoặc bột cacao nhá!
 
 
Thơm ngọt và béo ngậy cực kỳ!
 
 

Nếu tinh ý thì các bạn sẽ thấy cái này gần giống với "eggnog" của Noel ở nước ngoài đúng không?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày