Học sinh quay lại trường Danwon trong không khí tang thương
Vụ chìm phà Hàn Quốc
Học sinh quay lại trường Danwon trong không khí tang thương

Đối mặt với những chiếc bàn vắng bóng người, những vật dụng thân thương của hàng trăm học sinh đã thiệt mạng trong vụ chìm phà có lẽ là nỗi đau đớn khó có thể vượt qua của các học sinh trường Trung học Danwon.

Lên trên
Khi người nước ngoài nấu đồ Việt

Chạo tôm thơm nức chẳng thể chối từ

00:01:00 16/07/2010
 
Meosut

Hay còn gọi là tôm bao mía đó các bạn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 500gr tôm
 
- 50gr thịt thăn xay nhuyễn (vì họ không có giò sống bán sẵn như của mình mà)
 
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
 
- 5 tép tỏi băm
 
- 1 lòng trắng trứng
 
- Mía
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Rửa sạch tôm rùi bỏ sạch đầu và vỏ đi nhé!
 
 
Bước 2:
 
- Cho tôm vào xay nhuyễn sau đó cho thịt thăn xay, lòng trắng trứng, tỏi băm và các gia vị khác vào trộn đều.
 
 
Bước 3:
 
- Chẻ mía thành từng que dài, nhỏ rồi bao mía xung quanh. Thường thì ở nước ngoài rất khó kiếm mía tươi, họ phải dùng mía hộp hoặc mía khô nên chắc chắn không thể ngon như ở Việt Nam rùi!
 
 
Bước 4:
 
- Cần phải hấp chạo tôm trong khoảng 5' trước đã.
Bước 5:
 
- Sau đó là nướng trên than cho thơm là xong.
Khi nướng xong, món này thơm lừng khỏi nói lun!
 
 
 
 
Ở Việt Nam, chạo tôm thường được ăn cùng bún...
 
 
Và cả bánh hỏi nữa các bạn nhỉ?