Chạo tôm thơm nức chẳng thể chối từ

Meosut, Theo 00:01 16/07/2010

Hay còn gọi là tôm bao mía đó các bạn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 500gr tôm
 
- 50gr thịt thăn xay nhuyễn (vì họ không có giò sống bán sẵn như của mình mà)
 
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
 
- 5 tép tỏi băm
 
- 1 lòng trắng trứng
 
- Mía
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Rửa sạch tôm rùi bỏ sạch đầu và vỏ đi nhé!
 
 
Bước 2:
 
- Cho tôm vào xay nhuyễn sau đó cho thịt thăn xay, lòng trắng trứng, tỏi băm và các gia vị khác vào trộn đều.
 
 
Bước 3:
 
- Chẻ mía thành từng que dài, nhỏ rồi bao mía xung quanh. Thường thì ở nước ngoài rất khó kiếm mía tươi, họ phải dùng mía hộp hoặc mía khô nên chắc chắn không thể ngon như ở Việt Nam rùi!
 
 
Bước 4:
 
- Cần phải hấp chạo tôm trong khoảng 5' trước đã.
Bước 5:
 
- Sau đó là nướng trên than cho thơm là xong.
Khi nướng xong, món này thơm lừng khỏi nói lun!
 
 
 
 
Ở Việt Nam, chạo tôm thường được ăn cùng bún...
 
 
Và cả bánh hỏi nữa các bạn nhỉ?