Bước 1:
- Rửa sạch ngô rồi để ráo nước các bạn nhé! |
Bước 2:
- Băm thật nhỏ 2 tép tỏi với 2 tép hành khô này. |
Bước 3:
- Trộn đều hành tỏi vào với giò sống. Vì bản thân giò sống đã có nước mắm rồi thế nên các bạn không cần phải nêm nếm thêm gì nữa đâu. |
Bước 4:
- Nếu muốn ăn kiểu gà rán, các bạn chọn bắp ngô thon nhỏ rồi bọc giò sống ra bên ngoài giống kiểu hình đùi gà nghen. |
Bước 5:
- Còn nếu muốn ăn theo 2 kiểu còn lại thì các bạn thái nhỏ số ngô ra nè. |
- Rồi trộn đều với giò sống ở trên. |
Bước 6:
- Viên chả lại thành những viên tròn nhỏ cỡ gần bằng quả trứng chim cút nghen.
Mách nhỏ: xoa một ít dầu ăn vào tay rồi viên thì sẽ không bị dính tay đâu mà chả còn tròn đẹp nữa đấy. |
Bước 7:
- Đem chả đi hấp trong khoảng 3'. |
Bước 8:
- Nếu là ăn theo kiểu bi chiên xù thì các bạn đánh tan trứng với bột mì rùi nhúng chả vào đó và lăn qua bột chiên xù nhé! |
Bước 9:
- Giờ thì rán vàng tất cả thôi. Vì chả đã được hấp rồi nên rán sẽ không bị ngấm nhiều dầu ăn đâu. |