Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

Tapchimonngon, Theo 14:08 19/10/2014
Chia sẻ

Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để luộc được gà ngon thì cần khá nhiều mẹo nhỏ. Mời các bạn tham khảo cách luộc gà bằng nồi cơm điện sau đây, đảm bảo gà luộc vừa ngon lại vừa nhanh nữa nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 2 cọng hành lá
- Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm
 
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 1

Cách làm:

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 2
Gừng cắt lát mỏng - bạn chỉ cần 3-4 lát gừng. Hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 lát.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 3
Đổ nước vào nồi cơm điện, bạn không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập 8 - 10cm tính từ đáy nồi rồi cắm nồi, bật nút Cook. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 4
Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút (Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút).
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 5
Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - chọc thử từ mình xuống đùi gà - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 6
Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên đĩa.
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 7
Trong khi chờ gà nguội, bạn xắt sợi lá chanh.
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 8
Chuẩn bị đồ chấm gà: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!


Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 9
Gà nguội bạn chặt miếng vừa ăn, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách. Bạn có thể dùng cọ phết một lớp dầu mè mỏng lên da gà trước khi chặt để món gà luộc thơm ngon hấp dẫn hơn nữa. Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể dùng để nấu canh, súp, làm nước dùng ăn bún, phở. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc gà bằng nồi cơm điện.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện 10
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày